Thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh Nghệ An về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
7/6/2022 6:56:07 AM

Ngày 30/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An có quyết định số 1150-QĐ/TU thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trực thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Thái Thanh Quý giữ chức Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ảnh tư liệu: Nguyễn Oanh/TTXVN

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Nghệ An có 15 thành viên. Trưởng Ban là đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các Phó Trưởng ban, gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Lê Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Đức Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Thanh An, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Trong đó, đồng chí Hồ Lê Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy là Phó Trưởng ban Thường trực.

Các thành viên khác, gồm có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tư pháp. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo thực hiện theo Quy định số 67-QĐ/TW, ngày 2/6/2022 của Ban Bí thư.

Chiều 5/7/2022, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã họp phiên họp thứ nhất.

Tác giả: Nguyễn Văn Nhật

Nguồn tin: Báo Tin Tức