HĐND TP Vinh khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ 6
7/14/2022 3:47:50 PM

Chiều ngày 14/7 tại trung tâm hội nghị thành phố Vinh, HĐND thành phố Vinh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 6  để xem xét và quyết định một số nội dung quan trọng thuộc nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND thành phố. Tham dự kỳ họp có  đồng chí Nguyễn Nam Đình,  ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh.

Các đại biểu HĐND Tỉnh và Thành phố tham dự kỳ họp

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy khai mạc kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 8,4%; có 158 doanh nghiệp thành lập mới. Tổng thu ngân sách ước đạt 1.274 tỷ đồng, đạt 61,4% dự toán tỉnh giao. Thành phố đã đưa phố đi bộ chính thức vận hành đi vào hoạt động với nhiều loại hình kinh doanh, văn hóa, văn nghệ, trò chơi…đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, vừa tạo điểm nhấn, vừa góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. Công tác chỉnh trang đô thị tiếp tục được quan tâm.  Tập trung chỉ đạo xây dựng các kế hoạch sản xuất, các đề án phát triển kinh tế  trên địa bàn. Tổ chức đấu giá thành công 232 lô đất tại 14 khu quy hoạch, thu nộp ngân sách nhà nước số tiền 716 tỷ đồng. Hoàn thành 68/112 công trình dở đang trong kế hoạch đầu tư công năm 2022. Đến nay, thành phố cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Việt Lào và hoàn thiện thủ tục để nhà đầu tư tiếp tục thực hiện các bước theo quy định. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Thành phố tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn, triển khai kế hoạch tổ chức lễ kỹ niệm 235 năm Phượng Hoàng- Trung Đô- Vinh, 60 năm thành lập thành phố và 15 năm đô thị loại I. Chất lượng giáo dục vẫn được duy trì và đạt được nhiều thành tích; Kịp thời giải quyết các chính sách an ninh xã hội; an ninh trật tự đảm bảo, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Thành phố đã tập trung đẩy mạnh đột phá về cải cách hành chính, trong đó tập trung chỉ đạo cải tổ bộ phận một cửa.

Trong ngày mai 15/7, HĐND thành phố khóa XXII sẽ tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường, chất vấn và trả lời chất các vấn đề kỳ họp quan tâm. Xem xét, thảo luận và thông qua  các tờ trình của UBND TP, Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

Lam Hà/VRTV