Sân Vinh lập cột mốc đáng tự hào, lần đầu lên đỉnh V.League 2022
7/17/2022 3:18:07 PM

Sân Vinh thiết lập một cột mốc đáng tự hào và có lần đầu tiên lên đỉnh V.League 2022 tại vòng đấu thứ 7, trong trận đấu giữa SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

SLNA tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Vinh trong trận derby xứ Nghệ thuộc vòng đấu thứ 7 V.League 2022. Tiếp đà thăng hoa, SLNA đã đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỉ số tối thiểu 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Oseni. Kết quả này là đủ để SLNA có trọn vẹn 3 điểm, đồng thời leo lên ngôi đầu bảng xếp hạng.

Sau 6 trận đã đấu, SLNA thu về 13 điểm, hơn 3 đội xếp sau là Hải Phòng, Bình Định và Hà Nội FC 2 điểm. Đáng chú ý, thầy trò HLV Nguyễn Huy Hoàng còn trong tay 1 trận chưa đấu và hoàn toàn có thể nắm vững ngôi đầu nếu tiếp tục giành chiến thắng ở vòng đấu thứ 8.

SLNA lên đầu bảng V.League sau khi đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Lần gần nhất SLNA lên đỉnh bảng V.League là mùa giải 2020. Khi ấy, SLNA quật ngã Hà Nội FC cũng với tỉ số 1-0 ngay trên sân Hàng Đẫy để chiếm lĩnh ngôi đầu bảng sau 5 vòng đấu. Dù vậy, đội bóng xứ Nghệ chỉ có thể giữ ngôi đầu đúng 1 vòng đấu. Tới vòng 6, SLNA thua TP.HCM 1-3 và để chính đối thủ soán ngôi.

Ở thời điểm hiện tại, SLNA có phong độ cực cao cùng đà tâm lý tốt. Vì vậy, người hâm mộ tin tưởng đoàn quân của HLV Nguyễn Huy Hoàng có thể duy trì mạch trận ấn tượng này. Song song với vị trí số 1 trên bảng xếp hạng V.League của SLNA, sân Vinh cũng có vinh dự lần đầu tiên chiếm lĩnh ngôi đầu ở mùa giải năm nay.

Cụ thể, theo thống kê, sân Vinh đón 10.000 khán giả vào sân theo dõi trận derby Nghệ Tĩnh. Đây là con số cao nhất kể từ đầu mùa đối với SLNA. Trước đó, lượng khán giả đông nhất mà SLNA được đón tiếp là ở vòng 6, khi đội bóng áo vàng tiếp đón TP.HCM.

CĐV SLNA tới sân Vinh ngày một đông

Ngoài trận đấu giữa SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, màn so tài giữa Bình Định và Nam Định cũng thu hút 10.000 khán giả tới sân Quy Nhơn. Như vậy, sân Vinh và sân Quy Nhơn là 2 sân đấu có lượng khán giả tới sân đông nhất của vòng 7 V.League.

Với sân Quy Nhơn, điều này không quá ngạc nhiên bởi từ đầu giải, sân nhà của Bình Định luôn ghi nhận đông đảo lượng CĐV tới sân. Còn SLNA, với thành tích thi đấu ngày một ấn tượng, lượng khán giả tới sân đã đông dần qua từng vòng và liên tiếp thiết lập các cột mốc mới đáng tự hào.

Tác giả: Thủy Tiên

Nguồn tin: bongda365.top