Đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố dự lễ khởi công nhà tình nghĩa tại xã Hưng Hòa
7/17/2022 4:46:33 PM

Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thành phố Vinh vừa tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Minh – thương binh hạng 4/4, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tỷ lệ 65% tại xóm Phong Đăng, xã Hưng Hòa. Tham dự có đồng chí Phan Đức Đồng, UVBTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành thành phố, xã Hưng Hòa.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố cùng lãnh đạo Thành phố trao số tiền hỗ trợ tới gia đình ông Đinh Văn Minh thương binh 4/4

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng và lãnh đạo Thành phố tham gia lễ động thổ xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Đinh Văn Minh

Gia đình ông Minh có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông sức khỏe yếu lại đang bị bệnh hiểm nghèo. Hiện nay gia đình ông đang sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình ông, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với cách mạng, Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thành phố Vinh đã hỗ trợ 100 triệu đồng, công ty Cổ phần hợp tác kinh tế Việt Lào hỗ trợ 70 triệu đồng cùng với một số tiền vay mượn của gia đình, sự giúp đỡ ngày công của các tổ chức đoàn thể, bà con làng xóm đã giúp gia đình ông Minh xây dựng ngôi nhà tình nghĩa. Ngôi nhà rộng 100m2, dự kiến với số tiền xây dựng khoảng 300 triệu đồng. Qua đó sẽ giúp gia đình ông ổn định cuộc sống.

Hương Sen/VRTV