Thí sinh đến từ Bắc Ninh đoạt giải Quán quân Sao Mai xứ Nghệ 2022

Công Kiên - Đình Tuyên

0:00/0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tối 17/7, tại sân khấu ngoài trời ở xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) diễn ra Vòng Chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022 do Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên sóng NTV. Thí sinh Tạ Minh Mẫn đến từ Bắc Ninh được trao giải Quán quân.
Thí sinh đến từ Bắc Ninh đoạt giải Quán quân Sao Mai xứ Nghệ 2022 ảnh 1

Các đại biểu tham dự Vòng Chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022. Ảnh: Đình Tuyên

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Tôn Thiện Phương - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.

Cùng dự có đồng chí Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và đông đảo khán giả yêu âm nhạc.

Sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Liên hoan Tiếng hát truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022 đã trở lại, quy tụ đông đảo các thí sinh tham gia dự thi. Các thí sinh đến từ nhiều vùng miền trong cả nước như: Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, trong đó nhiều thí sinh lần đầu tiên đến với quê hương xứ Nghệ.

Thí sinh đến từ Bắc Ninh đoạt giải Quán quân Sao Mai xứ Nghệ 2022 ảnh 2

Vòng Chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022 thu hút đông đảo khán giả yêu âm nhạc tới cổ vũ. Ảnh: Đình Tuyên

Thí sinh đến từ Bắc Ninh đoạt giải Quán quân Sao Mai xứ Nghệ 2022 ảnh 3

Vòng Chung kết Liên hoan Tiếng hát truyền hình - Giải Sao Mai xứ Nghệ 2022 có sự tham gia của 13 thí sinh dự thi các dòng nhạc: Dân gian, thính phòng và nhạc nhẹ. Ảnh: Đình Tuyên

Ngày 15/4, Sao Mai xứ Nghệ đã chính thức khởi động, Ban tổ chức nhận hồ sơ tham gia qua địa chỉ email. Vòng sơ khảo có 50 thí sinh, Ban giám khảo đã lựa chọn được các thí sinh tiếp tục đi vào vào vòng Chung khảo. Nhiều thí sinh đã vượt hàng trăm km để tới Nghệ An, mong muốn được thử sức trên sân khấu lớn của xứ Nghệ.

Thí sinh đến từ Bắc Ninh đoạt giải Quán quân Sao Mai xứ Nghệ 2022 ảnh 4

Các tiết mục theo dòng nhạc dân gian luôn được khán giả cổ vũ nhiệt tình. Ảnh: Đình Tuyên

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 7 giải Khuyến khích, 03 giải Ba, 02 giải Nhì. Thí sinh Tạ Minh Mẫn (số báo danh 57) của dòng nhạc Thính phòng được trao giải Quán quân Sao Mai xứ Nghệ 2022. Đây là thí sinh đến từ tỉnh Bắc Ninh, hiện đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Thí sinh đến từ Bắc Ninh đoạt giải Quán quân Sao Mai xứ Nghệ 2022 ảnh 5

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh. Ảnh: Đình Tuyên

Thí sinh đến từ Bắc Ninh đoạt giải Quán quân Sao Mai xứ Nghệ 2022 ảnh 6

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Quán quân cho thí sinh Tạ Minh Mẫn. Ảnh: Đình Tuyên

Sau đêm chung kết, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho tỉnh Nghệ An tranh tài ở Liên hoan Tiếng hát truyền hình - Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Trung - Tây Nguyên được tổ chức vào trung tuần tháng 8 tại Quảng Ngãi.

Thí sinh Phan Thị Lương Tâm (SBD 29) với ca khúc "Ở rừng nhớ anh", sáng tác An Thuyên. Clip: Đình Tuyên - Công Kiên