Thành phố Vinh tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ
7/19/2022 4:38:10 PM

Sáng ngày 19/7, Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thành phố Vinh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ và biểu dương người có công tiêu biểu, tâp thể, cá nhân có thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Tham dự về phía tỉnh có Đại tá Phạm Văn Đông – Chính ủy, bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An. Về phía thành phố có các đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV tỉnh ủy, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố. Nguyễn Văn Lư, phó bí thư thường trực thành ủy, Trần Ngọc Tú, chủ tịch UBND thành phố. Cùng lãnh đạo, các phòng, ban ngành, thành phố, phường, xã, các Mẹ Việt Nam anh hùng, 50 người có công tiêu biểu.

Upload

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh đã chiến đấu, hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc. Hiện nay, thành phố Vinh có gần 7000 thương, bệnh binh, hơn 3000 liệt sỹ, hơn 30 ngàn người là bộ đội, thanh niên xung phong, cán bộ, nhân dân trực tiếp tham gia kháng chiến được tặng thưởng huân huy chương; 1.100 người và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc da cam đi – ô – xin để lại di chứng nặng nề. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Vinh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đền ơn đáp nghĩa. Chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách với số tiền hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Thực hiện chủ trương cấp đất ở, miễn giảm tiền sử dụng đất cho hơn 230 đối tượng; Hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới hơn 245 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với số tiền hàng chục tỷ đồng; tặng gần 6.000 suất quà với số tiền gần 2 tỷ đồng. Phụng dường suốt đời 7 mẹ Việt Nam anh hùng đang còn sống. Bên cạnh đó, thành phố đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách nhất là các gia đình chính sách khó khăn. Từ đó, đã có nhiều cá nhân và gia đình chính sách cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và tích cực tham gia tốt các phong trào, công tác ở địa phương và đã có nhiều đóng góp cho xã hội.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP trao quà tới các thương, bệnh binh nhân ngày TBLS 27/7

Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tú - PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND TP trao quà tới các thương, bệnh binh nhân ngày TBLS 27/7