Đồng chí Phan Đức Đồng - Bí thư thành ủy tiếp dân định kỳ tháng 8/2022
8/2/2022 3:42:45 PM

Sáng tháng 8, đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố Vinh đã có buổi tiếp dân định kỳ tháng 8 năm 2022. Cùng dự có đ/c Lê Sỹ Chiến - phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, lãnh đạo UBND phường Vinh Tân và xã Nghi Phú.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy tiếp công dân định kỳ tháng 8/2022

Tại buổi làm việc, bí thư thành ủy đã xử lý kiến nghị của 2 công dân Trần Văn Hoài xóm Yên Duệ phường Đông Vĩnh và công dân Nghiêm Hồng Lam xóm 19 xã Nghi Phú. Nội dung kiến nghị gồm: phản ánh việc UBND thành phố Vinh có công văn ngày 6 tháng 7 năm 2022 giao phòng tài nguyên môi trường kiểm tra, tham mưu UBND thành phố xử lý trả lời đơn của ông Trần Văn Hoài trước ngày 25/7/2022, tuy nhiên đến thời điểm này ông Hoài chưa nhận được văn bản trả lời; Công dân Nghiêm Hồng Lam đề nghị chi trả tiền bồi thường khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng khu tái định cư đường 72m tại xóm 17, xã Nghi phú; đề nghị đầu tư xây dựng hạ tầng tại khu đất tái định cư của gia đình ông Nghiêm Hồng Lam; đề nghị bồi thường phận diện tích 93m2  phía Tây trước nhà ông Lam. Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP và các phòng ban chuyên môn đã trả lời làm rõ các kiến nghị của công dân, đồng thời hướng dẫn một số trình tự thủ tục để công dân xác định nguồn gốc sử dụng đất, cấp đổi lại giấy chứng nhận QSĐ theo đúng quy định pháp luật. Kết luận buổi làm việc, đ.c chủ trì Phan Đức Đồng – bí thư thành ủy giao nhiệm vụ: UBND thành phố có trách nhiệm hướng dẫn công dân quy trình, thủ tục để hoàn thiện hồ sơ cấp đất theo quy định. Đối với vấn đề chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng sau khi thu hồi đất, liên quan đến chủ đầu tư dự án là công ty Tecco không cấp kinh phí do vậy UBND thành phố chờ ý kiến chỉ đạo của UBND Tỉnh, yêu cầu chủ dự án chi trả kịp thời cho người dân. Đồng thời lên phương án để đầu tư xây dựng hạ tầng cho khu tái định cư khi người dân đã đến ở. Vấn đề đền bù một phần đất trong số diện tích 93m2 trước nhà ông Lam là không có cơ sở thực hiện. Sau cuộc tiếp dân, TP sẽ có trách nhiệm trả lời bằng văn bản nội dung kiến nghị của công dân.

Ngân Hà