Giao ban Thường trực HĐND thành phố Vinh tháng 8
8/4/2022 4:14:44 PM

Sáng ngày 4/8, thường trực HĐND thành phố Vinh tổ chức giao ban với thường trực HĐND các phường, xã nhằm đánh giá kết quả hoạt động tháng 7, triểu khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8. Đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh chủ trì.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Trong tháng 7, HĐND thành phố tiếp dân thường xuyên 19 lượt, 17 vụ việc; tiếp định kỳ 3 lượt 3 vụ việc. Tổ chức thành công kỳ họp thứ 6, HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 với nhiều nội dung quan trọng và thông qua 7 nghị quyết. HĐND các phường xã chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố, nghị quyết HĐND phường xã ban hành. Thực hiện tốt mối liên hệ giữa thường trực HĐND với UBND, ủy ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, các đại biểu  HĐND theo quy định. Tham gia tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tại phường xã. UBND thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND thành phố đầu năm 2022; tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Giải quyết kịp thời, đúng quy định pháp luật các đơn thư kiến nghị, khiếu nại tố cáo của công dân.

Tại cuộc giao ban, các đại biểu đề nghị: thành phố quan tâm lắp cánh chắn tại hồ Điều Hòa; Triển khai bộ thuế đất phi nông nghiệp còn chậm; cần chống thất thu thuế tại chợ Đầu Mối; quan tâm rà soát các công trình, an toàn lưới điện trước mùa mưa bão;  thành phố cần tổ chức nạo vét mương số 4 đoạn qua phường Đông Vĩnh; hỗ trợ xi măng  cho các khối dân cư xây dựng đường giao thông nội khối; vấn đề lắp gò giảm tốc độ tại đường 72 m đoạn qua xã Hưng Đông…Tiếp đó, đại diện các phòng ban chuyên môn và lãnh đạo UBND thành phố đã trực tiếp giải trình một số vấn đề mà các đại biểu HĐND phường xã quan tâm.

Kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh đánh giá cao thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố và các ban HĐND thành phố và các phường, xã đã quan tâm triển khai các chương trình đề ra. Đồng thời đề nghị: HĐND thành phố và các phường xã  tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố đã ban hành; tiếp tục giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, tiếp công dân. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; chuẩn bị tài liệu nội dung trọng tâm xây dựng nội dung chuyên để để trao đổi, chất vấn tại kỳ giao ban tháng 9; Thường trực HĐND thành phố, các ban HĐND thành phố tham gia Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Đồng chí Phan Đức Đồng đề nghị thành phố và các phường xã bám vào nhiệm vụ để triển khai tốt kế hoạch chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố  Vinh , 235 năm Phượng Hoàng- Trung Đô.

Lam Hà/VRTV