Thành ủy Vinh – Hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2022 học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
8/16/2022 2:39:20 PM

Sáng 16/8/2022, Thành ủy Vinh tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn TP nghiên cứu học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022 “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ để xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển”. Dự hội nghị có các đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phốNguyễn Văn Lư - Phó bí thư Thường trực thành ủy,  Trần Ngọc Tú - PBT, Chủ tịch UBND Thành phố cùng các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; cán bộ chủ chốt của Thành phố và cơ sở, đảng viên các Đảng bộ cơ quan Thành ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị được truyền đạt chuyên đề năm 2022 với các nội dung chính: Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ; vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Qua đó, làm rõ quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ. Cán bộ phải là người có "tính Đảng", phải có đạo đức cách mạng với những phẩm chất: nhân, nghĩa, trí, dũng, liêm; cán bộ phải là người có đức, có tài, vừa "hồng", vừa "chuyên", luôn nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu... Sau học tập, nghiên cứu Chuyên đề, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức… viết bài thu hoạch cá nhân; liên hệ bổ sung nội dung thực hiện chuyên đề vào bản cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022; kết quả thực hiện là một nội dung để kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên năm 2022.

Ngân Hà/VRTV