TP Vinh triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022-2023
8/17/2022 3:17:48 PM

Sáng ngày 17 tháng 8, UBND thành phố Vinh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 -2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Về dự có các đ.c Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; GS.TS. Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID – 19, song bằng sự nỗ lực, cố gắng và linh hoạt, sáng tạo trong việc dạy và học, ngành GD&ĐT thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022. TP tập trung thực hiện CT giáo dục phổ thông 2018 đối với các bậc học đảm bảo yêu cầu. CSVC được đầu tư, xây mới 105 phòng học, phòng chức năng với tổng mức đầu tư 107 tỷ đồng, mở rộng khuôn viên diện tích cho 7 trường học. chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên với nhiều học sinh đạt giải cao ở các cuộc thi học sinh giỏi quốc quốc tế và khu vực. 79 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia; TP xếp thứ nhất toàn tỉnh cuộc thi khoa học kỹ thuật. Thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 260 học sinh trúng tuyển, chiếm 57,1%; đạt 8/13 thủ khoa môn chuyên của trường. Trong năm đã tuyển dụng 165 giáo viên có trình độ cho các nhà trường. Tham gia  hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc mầm non, tiểu học đạt kết quả cao. Có 26 trường được công nhận kiểm định chất lượng và chuẩn quốc gia. TP đã triển khai kế hoạch thực hiện đề án xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành mong muốn và đề nghị cấp ủy, chính quyền TP tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT cùng nỗ lực, cố gắng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành trong năm học mới 2022-2023. Thi đua phát huy sáng kiến đổi mới sáng tạo trong quản lý và giảng dạy, triển khai thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018, cùng với đó, triển khai thực hiện tốt các mô hình giáo dục mới, mô hình nhà trường mới. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý. Phát triển đa dạng các CT tăng cường, nhân rộng các mô hình dạy học tiên tiến; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; triển khai thực hiện QĐ 827 của TTCP.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy trao thưởng huân chương lao động hạng 3 tới tập thể giáo viên trường mầm non Hà Huy Tập

Upload

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND Tp Vinh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tới đồng chí Trần Phương Lan - Hiệu trưởng trường TH Hưng Phúc

9 tập thể được nhận cờ thi đua và bằng khen của UBND tỉnh

Trao giấy khen của UBND thành phố cho 20 tập thể

Với những kết quả đạt được, tại hội nghị: trường mầm non Hà Huy Tập đã được trao thưởng huân chương lao động hạng 3;  đ.c Trần Phương Lan- Hiệu trưởng trường TH Hưng Phúc được trao bằng khen của thủ tướng chính phủ; 9 tập thể được nhận cờ thi đua và bằng khen của UBND tỉnh; trao giấy khen của UBND thành phố cho 20 tập thể.

Ngân Hà/VRTV