Đồng chí Phan Đức Đồng dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập P. Trường Thi
8/21/2022 11:17:26 AM

Tối ngày 20/8, phường Trường Thi tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (21/8/1982-21/8/2022). Về dự có đồng chí Phan Đức Đồng- UVBTV Tỉnh ủy- Bí thư thành ủy- Chủ tịch HĐND TP.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp trao bằng khen Chủ tịch UBND Tỉnh tới tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển phường Trường Thi

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp trao bức trướng chúc mừng tới Đảng bộ và nhân dân phường Trường Thi

Phường Trường Thi hiện có trên 5.700 hộ dân với 21 nghìn nhân khẩu sinh sống trên 16 khối dân cư.Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Thi đang vươn mình phát triển với diện mạo của một đô thị hiện đại, khang trang, nhiều công trình bề thế có giá trị thẩm mỹ và văn hóa. Kinh tế tăng trưởng khá với nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ, đời sống nhân dân ngày một nâng lên; giá trị gia tăng bình quân đầu người đạt trên 112 triệu đồng/năm. Số hộ khá giàu đạt trên 75%, không còn hộ nghèo. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 97%, 16/16 khối dân cư được công dân khối văn hóa nhiều năm liền. Đảng bộ và nhân dân phường Trường Thi vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III, II và Huân chương chiến công hạng nhất. Năm 2020, 2021 Đảng bộ và chính quyền phường đều được Thành ủy và UBND TP xếp loại hoàn thành suất sắc nhiệm vụ.Hiện phường đang tập trung xây dựng và phấn đấu phường đạt chuẩn văn minh đô thị trong năm 2022.

Tại lễ kỷ niệm, 1 tập thể và 4 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh với nhiều thành tích suất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển phường Trường Thi góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An. Thành ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ TP Vinh trao tặng bức trướng mang dòng chữ: Phường Trường Thi- 40 năm xây dựng và phát triển.

Hương Giang/VRTV