LĐLĐ TP Vinh: Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm
8/24/2022 4:13:50 PM

Chiều ngày 23/8, Liên đoàn Lao động thành phố Vinh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm.

Upload

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó chủ tịch LĐLĐ Tỉnh trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam tới các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn

Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn lao động TP Vinh tiếp tục có nhiều đổi mới trong hoạt động công đoàn và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Trong tháng công nhân Liên đoàn lao động TP đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, điển hình là diễn đàn “Doanh nghiệp vì Công nhân-Công nhân vì doanh nghiệp” thu hút 5000 đoàn viên người lao động tham gia. Chương trình giải nhiệt mùa hè, đến với nhà trọ công nhân, Ra mắt câu lạc bộ thể dục thể thao, cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công nhân trong lao động sản xuất”. Ngoài ra, 6 tháng đầu năm LĐLĐ TP Vinh đã thành lập được 3 công đoàn cơ sở, phát triển mới 150 đoàn viên, khởi công xây dựng 2 nhà mái ấm công đoàn. Công tác kiểm tra, giám sát, đối thoại, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp được thực hiện có hiệu quả.

Tại hội nghị, LĐLĐ TP đã trao cờ thi đua Tổng LĐLĐ VN cho Công đoàn trường THCS Hà Huy Tập. Trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể, 4 cá nhân. 8 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”. 7 tập thể, 14 cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, và LĐLĐ TP cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong chương trình 1 triệu sáng kiến; hoạt động tháng công nhân năm 2022 và hoạt động công đoàn năm học 2021-2022.

Hoàng Loan/VRTV