Lan tỏa Chương trình trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT: Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương tại các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Yên Thành, Anh Sơn
8/26/2022 8:36:46 AM

Trong ngày 25/8/2022, BHXH tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức Chương trình Trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Yên Thành, Anh Sơn.

Tại huyện Tương Dương:

Đồng chí Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lô Thanh Nhất -  UVBTV Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương; đồng chí Vương Trung Tiến – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Nghệ An tham dự và trực tiếp trao tặng thẻ BHYT cho người dân. Tham dự và chứng kiến chương trình còn có các đồng chí là đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tam Đình và Tam Thái.

Trao tặng sổ cho người dân tại xã Tam Đình

Tại Chương trình, 60 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Đình, 60 người dân tại xã Tam Thái đã đón nhận những cuốn sổ BHXH tự nguyện, những tấm thẻ BHYT từ BHXH tỉnh và Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Nghệ An.

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại xã Tam Thái

Phát biểu tại Chương trình, Giám đốc BHXH tỉnh Hoàng Văn Minh mong muốn tất bà con nhân dân nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc tham gia BHXH tự nguyện, tham gia BHYT đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó, tiếp tục tích lũy nguồn kinh phí để tham gia, vận động người thân tham gia BHXH, BHYT để đảm bảo an sinh xã hội lúc về già.

Tại huyện Kỳ Sơn:

Trao biển tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho đại diện chính quyền huyện, xã

Nhận ủy quyền của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Nghệ An, Giám đốc BHXH tỉnh đã trao tặng 30 sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã trên địa bàn huyện, tặng 20 thẻ BHYT cho người dân tại xã Hữu Kiệm.

Trao tặng sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân xã Hữu Kiệm

Tại huyện Yên Thành

Đồng chí Lê Thị Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An; đồng chí Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự và trực tiếp trao tặng thẻ BHYT cho người dân.

Trao biển tặng thẻ BHYT cho đại diện chính quyền xã Bắc Thành, Long Thành

Phát biểu tại Chương trình, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An Lê Thị Dung cho biết, nguồn kinh phí tặng thẻ BHYT cho bà con nhân dân hai xã Bắc Thành, Long Thành được trích một phần kinh phí ủng hộ của Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Nghệ An. BHXH và Ngân hàng mong muốn, những tấm thẻ BHYT được trao tặng cho người dân là món quà thiết thực, ý nghĩa, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần giúp người dân sử dụng để chăm sóc sức khoẻ, giảm bớt nỗi lo về chi phí khám chữa bệnh nếu không may ốm đau, bệnh tật.

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại xã Long Thành

Trao tặng thẻ BHYT cho người dân tại xã Bắc Thành

Tại huyện Anh Sơn:

Thừa ủy quyền của BHXH tỉnh Nghệ An, Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, BHXH huyện đã tổ chức trao tặng 25 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Sơn.

Dịp này, BHXH huyện cũng đã trao tặng 11 thẻ BHYT cho người dân xã Bình Sơn từ nguồn kinh phí ủng hộ của VCNLĐ cơ quan BHXH huyện.