BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố tổ chức khai mạc diễn tập khu vục phòng thủ 2022
8/29/2022 3:05:50 PM

Sáng ngày 29.8. 2022, BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố Vinh tổ chức khai mạc diễn tập khu vục phòng thủ 2022. Tham gia và chỉ đạo diễn tập về phía quân khu 4 có Đại tá Trần Cao Văn – Trưởng Ban Quân sự địa phương –trường Quân sự quân khu 4 – tổ trưởng tổ đạo diễn. Về phía TPV có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy Viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Vinh – Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ TP. Các đc trong thường trực thành ủy, các lực lượng nằm trong khung diễn tập.

Upload

Toàn cảnh hội nghị

Diễn Tập khu vực phòng thủ TPV năm nay sẽ diễn ra 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ. Cùng với các cuộc họp vận hành cơ chế, các đại biểu được tham quan thực binh thiết quân luật tại một phường N, sau đó di chuyển một bộ phận cơ quan Đảng, chính quyền, UBMTTQ, LLVT ra căn cứ chiến đấu.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp, Trưởng BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ Thành phố phát biểu khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Phát biểu khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ 2022, đồng chí Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy– Bí thư Thành ủy Vinh – Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ TP đề nghị: Diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ quan trọng của TP nên mỗi tập thể và từng cá nhân, các lực lượng tham gia phải xây dựng ý chí và niềm tin, nghiên cứu kĩ nội dung, chấp hành nghiêm những quy định trong diễn tập. Trong vận hành cơ chế gắn với thực binh có nhiều lực lượng tham gia, ở nhiều khu vực nên phải vận dụng linh hoạt, sát với nội dung, ý định diễn tập, phù hợp tình hình điều kiện địa phương, đảm bảo bí mật diễn tập, an toàn về người, vũ khí trang bị trước trong và sau diễn tập, làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa về diễn tập khu vực phòng thủ đến người dân . Thông qua diễn tậpnhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Hải Yến/VRTV