Các trường học TP Vinh khai giảng năm học mới 2022-2023
9/5/2022 9:41:31 AM

Hòa chung niềm vui của học sinh cả nước, sáng 5/9 hơn 100 nghìn học sinh thành phố tưng bừng tham gia lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Về dự lễ khai giảng tại các trường học có các đ.c lãnh đạo thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, đại diện ban, ngành đoàn thể. Đ.c Phan Đức Đồng - ủy viên BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố dự lễ khai giảng cùng cô trò trường TH Nghi Phú II.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Nghi Phú II

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp trao quà tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Nghi Phú II

Trường TH Nghi Phú II có trên 1300 học sinh với 35 lớp học, 70 cán bộ, giáo viên. Năm học qua trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tự chủ về nội dung và hình thức, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá học sinh. Quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học đảm bảo thực hiện dạy học trực tuyến hiệu quả. Kết quả có 47 em đạt giải cấp Tỉnh thi Trạng nguyên Tiếng Việt; 13 em đạt giải cấp Tỉnh Trạng nguyên Toàn tài; 2 em đạt giải Trạng nguyên Tích cực Tiếng Anh toàn quốc; Tham gia các cuộc thi Toán quốc tế như ASMO, SAMO, TIMO, HKIMO có 32 lượt HS đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Trường có 8 giáo viên đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở. Trong nhiều năm liền trường liên tục đạt danh hiệu tập Tập thể lao động xuất sắc, năm học 2021 - 2022 được chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực Thành ủy dự lễ khai giảng năm học mới và chụp hình lưu niệm cùng toàn thể giáo viên trường THCS Đặng Thai Mai

Đánh trống khai trường, chia sẻ niềm vui đón chào năm học mới cùng giáo viên và học sinh nhà trường, lãnh đạo thành phố Vinh mong muốn ngành GD- ĐT thành phố, quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt thực hiện có hiệu quả chủ đề của ngành là “đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.”. Cùng với đó, TP triển khai thực hiện tốt các mô hình giáo dục mới, mô hình nhà trường mới. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý. Phát triển đa dạng các CT tăng cường, nhân rộng các mô hình dạy học tiên tiến; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; triển khai thực hiện QĐ 827 của TTCP.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Thành ủy, UBND UBMTTQ thành phố đã trao tặng 60 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học, hội khuyến học thành phố, các phường, xã, tổ chức, cá nhân trao hàng trăm suất quà đông viên các em bước vào năm học mới.

Ngân Hà/VRTV