Ghi nhận ở một Đảng bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu

(PT-TH_Vinh) Kế tục phát huy truyền thồng Đảng bộ liên tục nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh,  5 năm qua, đảng bộ phường Hà Huy Tập đã lãnh đạo địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ phường khoá 7 đề ra.

Đảng bộ phường Hà Huy tập hiện có 33 chi bộ trực thuộc, với gần 1.300 đảng viên. Đây là một trong những tố chức cơ sở đảng ở Thành phố Vinh có số lượng đảng viên nhiều nhất.

Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường Hà Huy Tập đã lãnh đạo địa phương phát triển kinh tế theo hướng TTCN - Dịch vụ, thương mại - nông nghiệp có hiệu quả. Theo đó, phường tạo thuận lợi hành lang pháp lý cho ND vay vốn ở các Ngân hàng để SXKD. Nhờ vậy, trên địa bàn phường hiện có 140 công ty TNHH, DNTN, công ty cổ phần và 1056 hộ SXKS, dịch vụ - thương mại…tăng 176% so với đầu nhiệm kỳ.. Góp phần đưa nhịp độ tăng trưởng kinh tế của phường hàng năm đạt 12,7%, vượt gần 4% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2005 - 2010 đề ra. Thu ngân sách tăng trên 3 lần so với đầu nhiệm kỳ. Song song với phát triển kinh tế, 5 năm qua, với phương châm "Nhà nước và dân cùng làm", phường Hà Huy Tập đã hoàn thành nhiều công trình xây dựng cơ bản phục vụ phát triển kinh tế và đời sống dân sinh, có tổng trị giá trên 38 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp gần 9 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ qua, đảng uỷ phường Hà Huy Tập đã cơ bản giải quyết những vấn đề người dân quan tâm như: giải quyết xong 87 lô đất tồn đọng ở 7 khu tập thể cũ.  Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đạt 99%. Thực hiện tốt công tác đến bù giải phóng mặt bằng của Tỉnh và TP về thu hồi đất nông nghiệp cho 8 dự án thực hiện với gần 13,1ha. 100% đơn thư khiếu nại về đất đai được giải quyết kịp thời. Hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,9%.. Hiện nay 4/4 trường học đã được phường đầu tư xây dựng cao tầng  hoá và đều đạt chuẩn quốc gia. Phường giữ vững và phát huy tốt đơn vị chuẩn quốc gia về y tế. Công tác chính sách xã hội và người có công được phường chăm lo thực hiện tốt. Phong trào văn hoá văn nghệ TDTT phát triển rộng khắp. Năm 2007, phường được Tỉnh công nhân phường đạt các tiêu chí văn hoá đầu tiên của TP.  Công tác Quốc phòng - an ninh được giữ vững, nhiều năm liên tục phường đạt "đơn vị quyết thắng" được Tỉnh, quân khu và Bộ công an tằng bằng khen. Ghi nhận kết quả đã đạt được của Đảng bộ  trong nhiệm kỳ qua, Đ/C Trần văn Nghi - đảng viên  lão thành thuộc chi bộ khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập cho biết:  Nhiệm kỳ qua đảng ủy biết phát huy sức mạnh trí tuệ của Đảng viên, của quần chúng nhân dân. Bám sát các chi bộ cơ sở để lãnh đạo địa phương  làm được nhiều việc  cho dân.

Trong công tác xây dựng đảng, Đảng bộ luôn chăm lo tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên. Thường xuyên nâng cao vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo của đảng bộ và các chi bộ khối phố. Chú trọng bồi dưỡng, đào tạo, bố trí cán bộ trẻ vào các chức danh chủ chốt. Trong 5 năm, đảng bộ đã cử 7 cán bộ đi học đại học, 7 đ/c đi học trung, cao cấp chính trị, bồi dưỡng kết nạp 65 đảng viên mới, vượt 130% so với Nghị quyết đề ra. Nhiệm kỳ qua, Chính quyền phường, MTTQ và các đoàn thể ND đều đạt đơn vị xuất sắc cấp Tỉnh và TP; Đảng bộ phường liên tục đạt trong sạch vững mạnh. Trong đó có 4 năm đạt vững mạnh tiêu.

Thời gian này, Đảng bộ và nhân dân phường Hà Huy Tập đang có nhiều hoạt động sối nối chào mừng đại hội các cấp và đại hội Đảng bộ phường khoá 8. Mục tiêu nhiệm kỳ 2010 - 2015, đảng bộ phấn đấu tiếp tục giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Xây dựng phường ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Thành tích nổi bật:

• Trên địa bạn phường có 1 trường THCS, 2 trường tiểu học và 2 trường Mầm non. Cả 5 trường đều đạt trường tiên tiến xuất sắc, trong đó trường THCS và trường mần non đạt tiên tiến cấp tỉnh.
  • Có 4 khối đạt danh hiệu văn hóa cấp Tỉnh
  • 13 khối đạt danh hiệu văn hóa cấp thành phố