BTV Thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2022
9/7/2022 3:17:58 PM

Sáng ngày 7 tháng 9, BTV thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ để nghe và cho ý kiến vào các nội dung: kết quả 1 năm thực hiện NQ số 01 ngày 26 tháng 2 năm 2021 của BCH đảng bộ TP về tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng hệ thống HTKT gắn với huy động nguồng lực giai đoạn 2021-2025”; kết quả 10 năm thực hiện chỉ thị số 07 ngày 30 tháng 10 năm 2012 của BTV thành ủy về tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và đảm bảo ANTT trong tình hình mới”. Đ.c Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp chủ trì kỳ họp

Sau 1 năm triển khai NQ số 01, TP đã thực hiên nhiệm vụ hoàn thiện hệ thống quy định về quản lý đô thị, tổ chức công bố 25 đồ án quy hoạch phân khu các phường, xã được UBND tỉnh phê duyệt, cắm mốc giới 25 phường, xã theo quy hoạch phân khu;  UBND thành phố ban hành các đề án, quy định quản lý khu chung cư, khu đô thị mới trên địa bàn. Giải quyết 2/18 khu tập thể còn tồn đọng; quy hoach, xây dựng lại khu chung cư Quang Trung; khoanh vùng quy hoạch, bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa quan trọng; đầu tư xây dựng chỉnh trang các tuyến phố trung tâm; bố trí vốn 350 tỷ đồng cải tạo lòng đường Quang Trung, Lê Lợi và Mai Hắc Đế; xây dựng các bãi đỗ xe, vịnh đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng; triển khai đề án cơ giới hóa tại các điểm thu gom rác thải; xây dựng các dự án hạ tầng giao thông khung đô thị, kết nối đối ngoại; huy động nhân dân đóng góp trên 51 tỷ đồng xây dựng hạ tầng khối, xóm.

Tại cuộc họp, BTV thành ủy đã có ý kiến về các vấn đề tồn tại cần khắc phục trong thực hiện NQ, đó là quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị trong ngõ xóm; các công trình hạ tầng đã đưa vào kế hoạch cần triển khai quyết liệt; cơ chế phân cấp trong quản lý điều hành cần rõ ràng để giao trách nhiệm, sớm có các chế tài xử lý vi phạm và khen thưởng động viên; công tác huy động nguồn lực còn hạn chế. Kết luận nội dung này, đ.c chủ trì Phan Đức Đồng bí thư thành ủy chỉ đạo: để tiếp tục triển khai tốt NQ số 01, từ thành phố xuống cơ sở phải bám sát NQ tập trung chỉ đạo thực hiện 8 giải pháp đã đề ra; lựa chọn các công trình, nội dung trọng tâm để thực hiện, giao trách nhiệm cụ thể cho các phường, xã, cơ quan chuyên môn; Tiếp tục bám nắm bộ ngành trung ương để có giải pháp nguồn lực chỉnh trang đô thị, xây dựng hạ tầng kỹ thuật; TP sẽ lựa chọn triển khai 1 công trình tạo dấu ấn để tập trung nguồn lực đầu tư. Giao UBND thành phố nắm bắt nội dung chỉ đạo để phân công cụ thể cho các cơ quan, đơn vị thực hiện.

Đối với chỉ thị số 07 của BTV thành ủy, sau 10 năm thực hiện  TP đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Công an thành phố đã đấu tranh, điều tra làm rõ 2795 vụ, bắt 3212 đối tượng, trong đó làm rõ 27/28 vụ trọng án. Phát hiện trên 2150 vụ án, 3539 đối tượng tội phạm ma túy; phát hiện bắt giữ 2355 vụ án đánh bạc;  120 vụ mua bán tàng trữ pháo; Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đi vào chiều sâu;  công tác phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền đảm bảo ANTT được các ngành, đoàn thể, tổ chức quan tâm. Có nhiều mô hình đảm bảo an ninh được ghi nhận. Chỉ đạo nội dung này, đ.c Phan Đức Đồng – bí thư thành ủy nhấn mạnh: TP chỉ đaọ cấp ủy chính quyền ở cơ sở vào cuộc thực hiện đảm bảo ANTT, gắn thực hiện NQ với đề án của thành phố về giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; tập trung bám nắm, dự báo tình hình để có giải pháp xử lý kịp thời các vấn đề an ninh tôn giáo, tín dụng đen, ANTT; Xây dựng thế trận an ninh nhân dân với QP toàn dân vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang nòng cốt, tinh nhuệ. Công an thành phố tham mưu để tiếp tục đưa ra kế hoạch thực hiện NQ có hiệu quả.

Ngân Hà/VRTV