Lễ giỗ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tại thành phố Vinh
9/15/2022 4:03:27 PM

Sáng ngày 15/9 ( tức ngày 20/8 âm lịch) UBND thành phố Vinh tổ chức lễ  giỗ 722 năm ngày mất Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tại di tích đền thờ Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung. Về dự có đồng chí Phan Đức Đồng- UVBTV Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố.

Upload

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn sinh ngày 10/2/1228 ở Làng Tứ Mặc, phủ Thiên Trường, trấn Sơn Nam Hạ, nay là huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định - là vị anh hùng dân tộc đã 3 lần lãnh đạo đánh thắng quân Nguyên xâm lược ở thế kỷ XII. Cả cuộc đời, ông đã cống hiến cho đất nước cho nền nghệ thuật quân sự nước nhà, đặt cơ sở cho sự hình thành binh pháp Việt Nam. Sau khi qua đời vào năm 1.300, Hưng Đạo Đại Vương được nhân dân tôn thờ là Đức Thánh Trần và lập đền thờ khắp cả nước. Tại thành phố Vinh, lễ giỗ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn được tổ chức trang trọng với các phần lễ dâng hoa tiến cỗ, lễ đại tế, đọc yết cáo và lễ dâng hương. Đây là hoạt động văn hóa tâm linh hướng về cội nguồn, giúp nhân dân hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đồng thời có ý nghĩa giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhắc nhở con cháu hôm nay coi trọng, biết ơn các bậc anh hùng đã dũng cảm hy sinh bảo vệ nền độc của lập dân tộc ta.

Hương Giang/VRTV