UBND TP triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia
9/22/2022 3:46:10 PM

Sáng ngày 22 tháng 9, UBND thành phố tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2022 -2025. Đ.c Trần Thị Cẩm Tú- UVBTV thành ủy – phó chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, phòng GD- ĐT thành phố đã báo cáo những khó khăn vướng mắc cụ thể của 43 trường học thuộc kế hoạch kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2022 -2025. Đại diện các nhà trường và phường, xã cũng có 26 ý kiến liên quan đến việc thực hiện các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia như: thiếu phòng học và các phòng chức năng, diện tích khuôn viên nhỏ hẹp, vấn đề nhà vệ sinh không đạt yêu cầu, không phù hợp với điều kiện học tập của học sinh; nhà thầu thi công công trình chậm, thiếu định biên giáo viên; các dự án xây dựng CSVC thi công xong nhưng không có gói đầu tư thiết bị cho phòng học; một số công trình bị xuống cấp chưa được khắc phục sửa chữa vấn đề an toàn trường học….Với trách nhiệm của mình, các phòng ban chuyên môn UBND thành phố đã cho ý kiến và giải trình 1 số vấn đề liên quan đến công tác giải ngân nguồn vốn, kế hoạch đầu tư công và xây dựng CSVC cho các nhà trường.

Kết luận hội nghị, đ.c chủ trì Trần Thị Cẩm Tú- phó chủ tịch UBND tp nhấn mạnh: trên cơ sở nguồn lực sẵn có, TP quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu đến năm 2025 có 95% trường học đạt chuẩn quốc gia, Vì vậy TP giao trách nhiệm cho phòng GD chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quan rà soát lại các công trình đã thẩm định xây dựng, đang và chuẩn bị triển khai xây dựng để tháo gỡ khó khăn nếu công trình chưa thực sự hợp lý, cần thiết có thể bổ sung, sửa chữa; rà soát lại công trình vệ sinh các nhà trường, đảm bảo tuyệt đối các công trình được xây dựng phù hợp. Phân định rõ trách nhiệm đầu tư nguồn lực đối với công trình thuộc nguồn TP, phường, xã hay tài trợ giáo dục. Thống nhất định biên giáo viên để có giải pháp bổ sung cho các trường, trong đó ưu tiên cho các trường tiên tiến và trường chuẩn quốc gia. Giám sát các nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ; các phường, xã khắc phục những phần việc thuộc trách nhiệm của mình nhằm đảo bảo an toàn cho các trường học.

Ngân Hà/VRTV