Ban thường vụ Thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ
9/23/2022 2:38:54 PM

Sáng ngày 23 tháng 9, BTV thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ để nghe và cho ý kiến vào các nội dung: Tình hình KT- XH 9 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022;  kết quả 1 năm thực hiện kết luận số 01 ngày 18 tháng 5 năm 2021 của BCT về tiếp tục thực hiện CT số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM. Đ.c Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại hội nghị

9 tháng đầu năm TP triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thu ngân sách. Kết quả tổng thu đạt 2.821 tỷ đồng, đạt 136% kế hoạch tỉnh giao. Công tác huy động nguồn lực chỉnh trang đô thị được quan tâm. Đưa phố đi bộ chính thức đi vào hoạt động góp phần thúc đẩy kinh tế đêm thành phố; thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình dự án trọng điểm; hoàn thành 75/112 công trình dở dang trong kế hoạch đầu tư công 2022; TP chăm lo thực hiện tốt chính sách an sinh XH; công tác giáo dục không ngừng phát triển, đã triển khai kế hoạch xây dựng trường tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế tại trường TH Lê Mao và THCS Đặng Thai Mai. TP tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 được quân khu 4 đánh giá cao được, UBND tỉnh tặng bằng khen. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, tập trung cải tổ bộ phận một cửa. TP đã chủ động thực hiện các nội dung nhiệm vụ theo quyết định 827 của thủ tướng chính phủ; phối hợp với các sở ngành xây dựng dự thảo đề án mở rộng địa giới hành chính thành phố Vinh. Tại cuộc họp, BTV thành ủy đã cho ý kiến, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ về thu ngân sách, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, công tác giải phóng mặt bằng liên quan đến ngân sách thành phố, tiến độ xây dựng một số công trình hạ tầng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường…Kết luận cuộc họp, đ.c chủ trì Phan Đức Đồng chỉ đạo: trong thời gian tới TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị, KT- VH, chuẩn bị các hoạt động chào mừng 60 năm thành lập TP Vinh, 235 năm PHTĐ Vinh, UBND và các ngành rà soát để thực hiện cải cách hành chính, luân chuyển cán bộ đúng quy định. Bám nắm 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá của NQ đại hội Đảng bộ TP để triển khai theo lộ trình; quan tâm đổi mới hoạt động phố đi bộ; có giải pháp quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

Đối với nội dung 2, đánh giá kết quả sau 1 năm thực hiện KL số 01; TP đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, lan tỏa nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả, điển hình xuất sắc trong học tập và làm theo Bác. Đã xây dựng và duy trì 153 mô hình điển hình làm theo Bác; Việc tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy và chính quyền TP với nhân dân được duy trì nghiêm túc. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đối với những tổ chức Đảng, Đảng viên vi phạm các quy định của Đảng được thực hiện  nghiêm túc. Hiện TP đang thực hiện quy trình xét khen thưởng 30 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập làm theo Bác. Chỉ đạo nội dung này, đ.c Phan Đức Đồng, bí thư thành ủy- chủ trì cuộc họp nhấn mạnh: bám sát nhiệm vụ, định hướng trong thời gian tới, TP tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa việc học tập làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên nhất là người đứng đầu; gắn thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị với thực hiện các khâu đột phá; nhân rộng các điển hình làm theo Bác từ cơ sở; đưa vào đánh giá hàng tháng trong sinh hoạt chi bộ. Biểu dương khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến.

Ngân Hà/VRTV