Thường trực HĐND thành phố Vinh giao ban định kỳ tháng 10
10/6/2022 4:48:48 PM

Sáng ngày 06/10/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Vinh tổ chức giao ban để đánh giá kết quả hoạt động của HĐND thành phố và HĐND các phường, xã trong tháng 9 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2022. Đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp phát biểu khai mạc hội nghị

Trong tháng 9, các hoạt động của Thường trực, đại biểu và các Ban HĐND thành phố Vinh đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra. Một số kết quả nổi bật như: Tiếp công dân với 43 lượt, 43 vụ việc; tiếp dân định kì: 3 lượt, tiếp nhận và xử lí 140 đơn; thường trực HĐND và các ban HĐND thành phố đã tổ chức giám sát các nội dụng chuyên đề theo kế hoạch. Tổ chức tập huấn cho 571 đại biểu của 25 phường, xã. Tại hội nghị, sau nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của HĐND thành phố và các phường, xã; hoạt động của UBND, UBMTTQ thành phố. Báo cáo về việc giải trình vướng mắc, chậm tiếp nhận và bàn giao hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố. Báo cáo giải trình vướng mắc, chậm tiến độ thực hiên xây dựng đường Nguyễn Trường Tộ thuộc dự án: hạ tầng khu quy hoạch chia lô đất ở xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông. Báo cáo công tác kiểm tra, rà soát các hộ gia đình nằm trong vùng nguy cơ sạt lở đất, đá núi Dũng Quyết, phường Trung Đô. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng ban của thành phố Vinh, lãnh đạo các phường, xã đã  tập trung thảo luận, kiến nghị, đề xuất những vấn đề còn bất cập, vướng mắc tại các địa phương trong thời gian qua. Cụ thể là đề nghị: UBND thành phố chỉ đạo ban quản lý dự án, chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu theo từng giai đoạn của dự án đối với phần hạ tầng đủ điều kiện đưa vào kế hoạch đấu giá. Thành phố rà soát, điều chỉnh các quy định thuộc phẩm quyền, đồng thời xem xét đưa nội dung tạm thời tiếp nhận, quản lý, vận hành các công trình giao thông sau khi đã nghiệm thu dự án vào hợp đồng ký kết. Công tác nghiệm thu cần gắn trách nhiệm cho chủ dự án. Đối với việc chậm tiến độ thực hiện xây dựng đường Nguyễn Trường Tộ, UBND xã Hưng Đông đề nghị các phòng ban chức năng thành phố cần phối hợp vào cuộc để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án…UBND phường Trung Đô đề nghị các cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ lập, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Lâm viên núi Quyết….

Trên cơ sở chỉ đạo các nhiệm vụ cụ thể, kết luận tại hội nghị giao ban, đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị trong thời gian tới, thành phố Vinh chuẩn bị tốt tổng kết Nghị quyết 26 của Bộ chính trị. Đối với các công trình chào mừng thành phố kỷ niệm 60 năm thành lập, 15 đô thị loại 1; 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô –Vinh, UBND thành phố Vinh cần chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và các địa phường  triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Các phường xã cần tổ chức các phong trào thi đua để thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm. Riêng nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10, đồng chí chủ trì đề nghị: thành phố tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND; Tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Đôn đốc giám sát UBND  thành phố giải quyết và trả lời các kiến nghị của cử tri. Chuẩn bị nội dung cho cuộc họp cuối năm 2022; thường xuyên phối hợp với các ban, tổ đại biểu HĐND, Ủy ban MTTQ để tiếp tục nâng cao chất lượng của các đại biểu HĐND, tiếp tục các hoạt động giám sát tại cơ sở.

Lam Hà/VRTV