Thường trực thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Bến Thủy
10/7/2022 3:02:44 PM

Sáng ngày 07/10/2022, Thường trực Thành ủy tổ chức buổi làm việc với Đảng ủy phường Bến Thủy để kiểm tra việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020 – 2025 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.  Đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì cuộc làm việc.

Toàn cảnh hội nghị

Sau hơn 2 năm triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp, NQ đại hội Đảng bộ phường nhiệm kì 2020 – 2025, tăng trưởng KT bình quânđạt 7%; giá trị tăng bình quân đầu người đạt 83 triệu đồng; tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 2.600 tỉ đồng; thu ngân sách đạt 93% năm 2020; 98% năm 2021; tập trung triển khai NQ số 01 của BCH đảng bộ TP về chỉnh trang đô thị, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật; huy động nội lực nhân dân đạt 4,2 tỷ đồng; giải quyết từng bước các khu tập thể cũ; rà soát các chỉ tiêu thẩm định trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học và mầm non. Hàng năm tỉ lệ gia đình văn hóa đạt 93,6%; có 13/15 khối đạt khối văn hóa, giữ vững danh hiệu phường đạt chuẩn quốc gia về y tế; tỉ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt cao…Xây dựng nhiều mô hình dân vận khéo; Trong tổng số 31 chỉ tiêu NQ đại hội đề ra, hiện nay đảng bộ còn 5 chỉ tiêu khó đạt. Tại cuộc làm việc, có nhiều ý kiến phát biểu tập trung làm rõ những hạn chế, các chỉ tiêu đạt thấp và đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới như: công tác khai thác quỹ đất, giải quyết khu tập thể, chính trang đô thị, công tác sinh hoạt chi bộ, quản lý đảng viên, phát triển đảng viên mới, tiêm phòng vắc xin cho trẻ; quan tâm đến định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong sinh viên…Kết luận cuộc làm việc, đ.c chủ trì Nguyễn Văn Lư – phó bí thư thường trực thành ủy đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể BCH đảng bộ trong thực hiện các CT, NQ, chỉ thị của BCH đảng bộ Thành phố, của phường, tuy nhiên hiệu quả đạt được chưa cao, vì vậy đ.c yêu cầu Đảng ủy, chính quyền cần đổi mới tư duy, cách làm, chọn bước đột phá trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng công tác giải quyết các khu tập thể cũ trên địa bàn; phối hợp tốt với các ban, ngành TP để giải quyết nhanh các vấn đề vướng mắc;  rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ chưa đạt để có giải pháp thực hiện; bám sát NQ chỉnh trang đô thị của thành phố; xử lý các công trình cấp bách,  đầu tư CSVC cho các trường học, quan tâm an sinh xã hội; giải quyết đơn thư khiếu nại, đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền, tăng cường công tác giám sát, đôn đốc xử lý kiến nghị của cử tri; đảm bảo ANQP, TTATXH.

Ngân Hà/VRTV