Thường trực thành ủy làm việc với đảng ủy phường Quang Trung
10/13/2022 3:45:57 PM

Sáng ngày 13/10/2022, Thường trực Thành ủy tổ chức làm việc với Đảng ủy phường Quang Trung để đánh giá kết quả triển khai nghị quyết đại hội Đảng bộ phường nhiệm kì 2020 – 2025 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Đại hội đảng bộ phường Quang Trung lần thứ 11 nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra 28 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực. Sau đại hội đã cụ thể hóa bằng NQ và các kế hoạch, chỉ thị thực hiện NQ. Đến nay cơ bản các chỉ tiêu thực hiện đúng tiến độ. Thu ngân sách đạt 91 đến 109% kế hoạch. Phối hợp  chủ đầu tư dự án bố trí tái định cư cho 224 hộ dân khu B, triển khai thi công nhà CT3A. Trong 2 năm qua hoàn thành 15 công trình xây dựng với tổng dự toán gần 6 tỷ đồng. Phường tập trung thực hiện 2 nhiệm vụ đột phá trong cải cách hành chính, chỉnh trang đô thị. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho các nhà thầu thực hiện dự án trọng điểm trên địa bàn. Tại cuộc làm việc, lãnh đạo TP và các phòng, ban đã có nhiều ý kiến góp ý, đó là quan tâm công tác quản lý hành chính các khu chung cư; xây dựng CSHT, công trình trụ sở cơ quan đảng, chính quyền tương xứng với phường trung tâm TP, BCH đảng bộ cần có sự đoàn kết thống nhất cao để tạo đồng thuận trong mọi công tác quản lý, chỉ đạo điều hành;  thường xuyên giám sát tiến độ các công trình dự án trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin, mạng xã hội; vấn đề quy hoạch và bảo vệ quy hoạch đối với các công trình xây dựng; bám sát các tiêu chí để xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị…Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lư, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đánh giá, ghi nhận việc triển khai thực hiện NQ đại hội đảng bộ phường đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Tuy nhiên cần đổi mới công tác chỉ đạo điều hành để tạo sự thống nhất cao trong BCH; bám sát các chỉ tiêu NQ để ban hành kế hoạch, chỉ thị thực hiện có hiệu quả. Nắm chắc công tác tư tưởng của nhân dân; giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại; xử lý các vướng mắc liên quan đến tiến độ thi công các dự án trên địa bàn; Quan tâm đến công tác quản lý đảng viên, sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng các mô hình dân vận khéo có chất lượng; tập trung các nhiệm vụ để xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị trong thời gian tới.

Ngân Hà/VRTV