Thành phố Vinh kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11
11/18/2022 11:27:24 AM

Sáng ngày 18 tháng 11, UBND TP Vinh tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tôn vinh 364 cán bộ quản lý 4 bậc học từ mầm non đến THPT, các trường trung cấp nghề trực thuộc TP. Dự lễ có các đ.c Phan Đức Đồng – UVBTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy, chủ tịch HĐND TP, Trần Ngọc Tú – phó bí thư, chủ tịch UBND thành phố, các đ.c trong BTV thành ủy, các ngành, đoàn thể TP.

Upload

Đồng chí Phan Đức Đồng - UB BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo nhân ngày 20/11

Upload

Lãnh đạo Thành phố Vinh chụp hoa lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên phòng GD-ĐT Thành phố

Ngày 20/11 hàng năm là dịp để toàn xã hội tôn vinh những người dạy học và ngề dạy học - “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”; đồng thời thể hiện tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với các thầy cô giáo hết lòng “Vì sự nghiệp trồng người”. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của thành phố Vinh thời gian qua, lãnh đạo TP cũng mong muốn, bằng tâm huyết của mình, các thầy cô giáo hãy thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, sáng tạo trong mỗi học sinh để con em TPV tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trong học tập, vững vàng, tự tin bước vào tương lai. Ngành Giáo dục và Đào tạo TP cần tiếp tục làm tốt công tác truyền thông để tạo sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện và hoàn thành các mục tiêu về giáo dục đào tạo.Các trường học xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, mẫu mực, hạnh phúc. Thi đua phát huy sáng kiến đổi mới sáng tạo trong quản lý và giảng dạy, triển khai thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018, Đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý. Phát triển đa dạng các CT tăng cường, nhân rộng các mô hình dạy học tiên tiến; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; triển khai thực hiện QĐ 827 của TTCP.

Dịp này UBND thành phố đã biểu dương, khen thưởng 364 cán bộ quản lý hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường mầm non, TH, THCS, THPT, các trường trung cấp nghề trực thuộc thành phố. Qua đâynhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp Giáo dục. Đồng thời, động viên đội ngũcán bộ quản lý vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Ngân Hà/VRTV