BHXH tỉnh Nghệ An hưởng ứng Lễ phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT
11/24/2022 7:20:31 AM

Sáng nay, ngày 23/11/2023, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bằng hình thức trực tuyến tại các điểm cầu 63 tỉnh thành trên phạm vi toàn quốc. Tại tỉnh Nghệ An, Lễ phát động được BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã hưởng ứng tại 21 điểm cầu trên địa bàn.

Tại điểm cầu BHXH tỉnh Nghệ An, Giám đốc BHXH tỉnh Hoàng Văn Minh chủ trì Lễ phát động. Lễ phát động vinh dự đón tiếp đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Chi nhánh Nghệ An (HDBank).

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay, để Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, để ngày càng có thêm nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng BHXH, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau bằng BHYT.

Tại Lễ phát động, BHXH Việt Nam đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam dành dụm, quyên góp từ tiền lương của mình. Mong rằng món quà nhỏ được đóng góp từ tấm lòng của toàn thể cán bộ, viên chức Ngành BHXH Việt Nam sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại điểm cầu BHXH tỉnh Nghệ An, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Tại buổi lễ, Ngân hàng Thương mại Cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Chi nhánh Nghệ An đã trao kinh phí ủng hộ tặng sổ BHXH, thẻ BHYT với số tiền là 100.000.000 đồng.

Trước thời điểm BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động, BHXH tỉnh đã ban hành Kế hoạch quyên góp, huy động kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT; xây dựng kế hoạch và hoàn thành việc trao tặng 410 sổ BHXH tự nguyện, 2327 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn kinh phí huy động được từ cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành và từ các cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm trên địa bàn một cách trang trọng, góp phần lan tỏa chính sách.

Giám đốc Hoàng Văn Minh trao Thư cảm ơn của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, tặng hoa cảm ơn Ngân hàng HDBank

Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Ngân hàng HDBank, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An cam kết: Với nguồn kinh phí tiếp nhận được tại cơ quan BHXH tỉnh, BHXH tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, các đơn vị có liên quan rà soát, lựa chọn và thực hiện các nội dung để trao tặng sổ BHXH tự nguyện, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.