TP. Vinh tập trung chỉnh trang đô thị đón Tết Quý Mão 2023
1/7/2023 3:28:22 PM

TP. Vinh tập trung chỉnh trang đô thị đón Tết Quý Mão 2023

Quang An

(Baonghean.vn) - Hiện trên các tuyến phố, khu dân cư, lực lượng chức năng và người dân thành phố Vinh đang tập trung chỉnh trang đô thị, trang trí để chuẩn bị đón chào năm mới.

Đại diện Phòng Quản lý đô thị TP. Vinh cho biết, hiện các tuyến phố, khu dân cư trên địa bàn đang được tập trung chỉnh trang để chào đón năm mới. Theo kế hoạch, thành phố tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan trên hệ thống pano, áp phích, băng rôn, cờ, khẩu hiệu, cổng chào, màn hình điện tử… có nội dung mừng Xuân Quý Mão năm 2023, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) trên địa bàn toàn thành phố.

TP. Vinh tập trung chỉnh trang đô thị đón Tết Quý Mão 2023 ảnh 1

Vườn hoa nghệ thuật tại trung tâm TP. Vinh. Ảnh: Quang An

Trong đó, thành phố tập trung tạo các điểm nhấn tại các tuyến đường chính, ở các khu vực trung tâm như: Từ Sân bay Vinh đến khách sạn Phương Đông; Từ phường Cửa Nam đi Nam Đàn; Từ ngã tư Quán Bánh đến thị xã Cửa Lò; Từ ngã tư chợ Vinh đến Bến Thủy; Tuyến đường Quang Trung (từ chợ Vinh ra Quán Hành); các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Mao và các vòng xuyến giao thông...

Thời điểm này, các công nhân môi trường, đô thị đang tiến hành trang trí, xây dựng đường hoa, cụm hoa phục vụ Tết Nguyên đán tại các tuyến đường Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao, các điểm nhấn trong thành phố (khu vực phía Bắc cầu Bến Thủy I, khu vực cầu vượt đường sắt - hồ cá Cửa Nam, khu vực vòng xuyến Quán Bàu giao nhau đường 72m, khu vực vườn hoa Cửa Bắc, vườn hoa Cửa Nam, khu vực cổng Thành cổ...) và tại các cụm hoa khu vực trung tâm phường, xã.

TP. Vinh tập trung chỉnh trang đô thị đón Tết Quý Mão 2023 ảnh 2

Nhân viên môi trường đô thị đang tập trung chỉnh trang các tuyến phố. Ảnh: Quang An

Ông Hoàng Anh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết: Để chào đón Xuân Quý Mão 2023, địa phương đã chỉ đạo các lực lượng, tuyên truyền nhân dân tập trung trang trí treo băng rôn, cờ phướn ở những trục đường chính, tạo điểm nhấn tại các địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, thể thao; Chỉnh trang, sửa chữa lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, đèn màu trang trí; tổ chức chăm sóc, trồng thêm hoa, cây cảnh, thảm hoa… Tổ chức và vận động các hộ gia đình treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong dịp Tết Nguyên đán và ngày thành lập Đảng 3/2.

ADVERTISEMENT

"Bên cạnh đó, các lực lượng tiến hành kiểm tra, rà soát, tháo dỡ các pano, băng rôn, cụm cổ động, bảng quảng cáo… đã cũ, rách nát, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt văn hóa của nhân dân trên địa bàn phường" - ông Tiến nhấn mạnh.

Qua trao đổi, bà Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết: Bên cạnh tăng cường chỉnh trang đô thị, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch... phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán, như tổ chức “Đêm hội Giao thừa” Xuân Quý Mão năm 2023 tại Quảng trường Hồ Chí Minh và các hoạt động bắn pháo hoa, văn hóa, văn nghệ, vui chơi tại phố đi bộ nhân dịp đầu năm mới. Đây là tín hiệu đáng mừng sau sau 2 năm các hoạt động chào đón năm mới trên địa bàn thành phố bị gián đoạn bởi đại dịch Covid - 19.