Hiện trường máy bay nổ tung ở Ấn Độ
Vụ tai nạn máy bay chở khách xảy ra vào sáng sớm ngày 22/5 tại một thung lũng nằm cách sân bay Mangalore khoảng 10km.

Theo tờ News of Indian, chuyến bay IX-892 do chiếc Boeing 737-800 thực hiện khởi hành từ sân bay Dubai mang theo 163 hành khách người lớn, 4 trẻ sơ sinh và 6 thành viên phi hành đoàn. Phi công chính là một người Nga, phi công thứ hai là 1 người Ấn Độ. Danh tính của hai phi công hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Dưới đây là một số hình ảnh vụ tai nạn:

Mô tả ảnh.
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh:  European Pressphoto Agency)
(Ảnh: European Pressphoto Agency)
(Ảnh: AP)
Một em bé sống sót được đưa vào bệnh viện. (Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Sky News)
(Ảnh: AP)
  • Các nhân viên cứu hỏa và nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó. Công tác cứu hộ đang gặp rất nhiều khó khăn do khói đen dầy đặc bao quanh máy bay.

Theo nguồn tin từ hãng hàng không Air India Express, chiếc máy bay đã vượt quá đường băng, đâm xuyên hàng rào, vượt qua bức tường an ninh bao quanh sân bay và lao xuống thung lũng phát nổ. Liên lạc với máy bay đã bị cắt đứt vào lúc 6 giờ 30 phút sau khi cánh trái của máy bay bắt lửa.

Bộ trưởng ngành Hàng không dân dụng Ấn Độ Praful Patel đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Chủ tịch Hạ viện Sonia Gandhi cũng bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và tuyên bố rằng đây là vụ tai nạn hàng không bi thảm nhất trong lịch sử của sân bay Mangalore.

Các cơ quan điều tra đang thu thập bằng chứng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Nguyễn Hường (Theo News of Indian)