Thành phố Vinh làm tốt công tác truyền thanh ở tuyến cơ sở

(PT-TH_Vinh) Thời gian qua, công tác truyền thanh cơ sở sự là chiếc cầu nối giữa đài truyền hình thành phố với các đài phường xã trong việc truyền tải những thông tin quan trọng tới người dân.

Là xã nằm ở ngoại thành thành phố, năm 2006 xã có chủ trương xây dựng hệ thống truyền thanh, với chương trình FM không dây, công suất 100W, phát sóng  19 xóm chia thành 22 cụm loa. Mục đích muốn truyền tải những nội dung cơ bản hàng ngày của xã, về các quy định, các chủ trương chính sách của Đảng nhà nước.Với tổng mức đầu tư gần 500 triệu đồng, bao gồm lao đài, cơ sở hạ tầng.. nguồn ngân sách này 100% của xã. Với một ban biên tập riêng, gồm 1 trưởng đài, và một phát thanh viên kiêm biên tập, hàng ngày đều tiếp phát đài PT-TH Vinh và các thông tin quan trọng của xã đều đặn từ 5h sáng và 5h chiều hàng ngày. Ông Lê Bá Tiếp - Trưởng đài truyền thanh xã Nghi Liên cho biết: “Trong những năm qua hệ thống truyền thanh xã Nghi Liên khắc phục. Được sự quan tâm đảng chính quyền, năm 2003 xây dựng hệ thống không dây đặt 19 cơ sở xóm trên 150 triệu đồng. Thời gian qua, đài chủ động tiếp phát chương trình trung ương, địa phương.. Và đã có 1 biên tập viên trình độ cao đẳng , các chủ trương của thành phố phát đầy đủ, rõ ràng đến người dân”

 Năm 2009, thành phố có chủ trương nâng cấp hệ thống truyền thanh tuyến cơ sở, hiện nay phường Hưng Dũng đang có tờ trình lên uỷ ban thành phố để được hỗ trợ thay thế hệ thông mới, trước đây do dùng bộ mạng có dây cho nên có phần hạn chế trong chương trình  tiếp phát các bản tin hàng ngày. Ông Nguyễn Sỹ Đàm - Cán bộ văn hoá phường Hưng Dũng cho biết: “Phường có hệ thống FM từ năm 2002, do hệ thống không có mã hoá, nên phát đồng loạt, gây hạn chế trong tiếp sóng. sắp tới phường đầu tư hệ thống mới..”

Nằm ở trung tâm thành phố Vinh, năm 2009 phường Quang Trung mới đầu tư xây dựng hệ thống phát thanh với công suất 50W, tổng mức đầu tư trên 230 triệu đồng, trong đó thành phố hỗ trợ 50%. Trong 22 cụm loa tiếp phát phủ sóng đều trên 14 khối dân cư tiếp phát các bản tin đều đặn hàng ngày tới người dân. Hiện nay phường mới ký hợp đồng với một thạc sỹ văn học làm phát thanh kiêm biên tập, và được hưởng mọi chế độ theo thoả thuận hợp đồng. Ông Thái Ngọc Hùng – Cán bộ văn hoá phường Quang Trung nói:  Sau khi chủ trương thành phố đàu tư hệ thống phát thanh trợ,lãnh đạo phường xây dựng 22 cụm loa trên 14 khối. Sau khi lắp đặt hệ thống, phường có ban tập riêng, tiếp sóng các chủ trương chính sách của đảng, trước hữu tuyến, so với giờ cập nhật thông tin nhanh hơn”

Để đảm bảo lịch phát sóng cũng như chất lượng chương trình tiếp phát đài Thành phố Vinh ngày một tốt hơn, hiện nay uỷ ban thành phố đang có quyết định nâng cấp toàn bộ hệ thống truyền thanh tuyến cơ sở trong 25 phường xã sắp hoàn thành, đây là việc làm tốt trong việc giúp người dân cập nhật thông tin phục vụ đời sống hàng ngày.

                                                                        Thu Hiền

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh