Phấn đấu đưa chợ Chùa xã Nghi Liên hoạt động vào đầu tháng 8

(PT-TH_Vinh) Chợ chùa xã Nghi Liên chính thức khởi công xây dựng vào tháng 2/2010, do Công ty cổ phần xây dựng Trường Anh thi công.

Theo thiết kế chợ gồm các hạng mục kiến trúc kiểu chợ trời, với tổng diện tích trên 600m2 , riêng đình chợ có diện tích 630m2, gồm các công trình phụ trợ kèm theo như: đường nội bộ được đổ bằng bê tông, mương thoát nước, công trình vệ sinh. Đến nay công trình đã hoàn tất phần đổ bê tông nền và đổ trụ chính. Nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình là 920 triệu đồng, gồm ngân sách của hợp tác xã và huy động nguồn vốn từ các hộ kinh doanh. Hiện nay ban quản lý dự án đang giám sát chất lượng công trình và tập trung đẩy nhanh tiến độ. Theo kế hoạch, chợ sẽ được xây dựng xong vào tháng 7/2010, sau đó giao cho HTX dịch vụ nông nghiệp xã quản lý. Dự kiến công trình hoàn thành sẽ giải quyết việc làm ổn định cho 150 hộ kinh doanh, đồng thời góp phần tăng nguồn thu ngân sách của địa phương.