Thành phố Vinh thực hiện tốt công tác chính sách xã hội

5 năm qua, Thành phố Vinh đã thực hiện tốt công tác chính sách xã hội. Công tác giải quyết việc làm, giảm hộ nghèo được triển khai đồng bộ và có hiệu quả.

Sau khi sáp nhập 1 số xã của 2 huyện Hưng Nguyên và Nghi Lộc vào TP, số hộ nghèo tăng lên 4,5%, TP đã có nhiều biện pháp lãnh đạo kịp thời. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống đáng kể, dự kiến đến cuối năm 2010 tỷ lệ hộ nghèo xuống của TP sẽ hạ xuống còn 2%. Để xoá nghèo bền vững. trong 5 năm qua, TP đã giải quyết việc làm ổn định cho 139.200 lao động, tạo việc làm mới cho 12.090 lao động.

Hàng năm, TP giải quyết kịp thời, đúng chế độ cho 3056 đối tượng chính sách. 100% phường, xã thực hiện tốt chính sách đối với người có công. 5 năm qua, TP đã huy động được hơn 8 tỷ đồng xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa và quỹ vì người nghèo. Kết quả này, góp phần giúp gia đình chính sách và người nghèo có cuộc sống ổn định./.

Minh Nguyệt.