Xã Nghi Phú - Thành phố Vinh Nghệ An

Sáng 26/8, xã Nghi Phú tổ chức đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về dự có các đồng chí: Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Đinh Viết Hồng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó ban thường trực ban chỉ đạo chương trình XD NTM tỉnh.

Đồng chí Đinh Viết Hồng trao bằng đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Nghi Phú

Sau quá trình nỗ lực phấn đấu, tháng 6/2015, xã Nghi Phú đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và có quyết định công nhận vào tháng 12/2015. Để hoàn thành 19 tiêu chí, xã đã đầu tư gần 183 tỷ đồng nguồn kinh phí, trong đó ngân sách tỉnh và thành phố gần 23 tỷ đồng, ngân sách xã hơn 127 tỷ đồng và nhân dân đóng góp gần 30 tỷ đồng.

Từ các dự án kết hợp nguồn lực huy động trong dân, xã đã đầu tư nâng cấp tất cả các trục đường xóm, kiên cố hóa hóa hệ thống thủy lợi, hệ thống điện chiếu sáng đáp ứng nhu cầu sản xuất dân sinh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Toàn xã có gần 1.500 hộ sản xuất kinh doanh cá thể và hơn 130 doanh nghiệp lớn nhỏ. Thông qua các dự án thu hồi đất đã bồi thường cho nhân dân hơn 400 tỷ đồng để đầu tư sản xuất phát triển kinh tế.

Trường mầm non Nghi Phú
Trường mầm non Nghi Phú. Ảnh PV

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 36 triệu đồng/năm. Tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm đạt 92,4%. 24/24 xóm dân cư không có nhà tạm bợ, dột nát. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghi Phú đang tiếp tục nỗ lực hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội đã đề ra, phấn đấu xây dựng xã lên phường vào năm 2020.

Hương Giang- Đài Vinh