Xã Hưng Đông: Nỗ lực vì sự bình yên của nhân dân
Những hoạt động của Ban công an xã đã góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Nhờ đó, nhân dân đoàn kết, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa.
Ban công an xã tuần tra bảo vệ ANTT - Ảnh minh họa

Ban công an xã tuần tra bảo vệ ANTT - Ảnh minh họa

Hưng Đông là xã có 2.500 hộ dân với khoảng 10.000 nhân khẩu (trong đó có 206 hộ giáo dân với hơn 1000 nhân khẩu); là địa bàn có các tuyến đường giao thông trọng điểm chạy qua và các Nhà máy lớn, Khu Công nghiệp hoạt động với số lượng người tham gia đông nên tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội diễn ra khá phức tạp.
 
Trước tình hình đó, cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng công an địa phương đã có những chính sách, phương án phù hợp, kịp thời để đối phó, đấu tranh với các loại tội phạm trên mọi mặt; nỗ lực hết mình để giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội cho bà con nhân dân khối, xóm; phục vụ tốt phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 
Những năm qua, Ban công an xã đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và khối xóm về việc đảm bảo an ninh trật tự và kế hoạch tấn công, truy quét tội phạm; giải quyết kịp thời, chính xác các vụ việc liên quan đến ANTT trên các lĩnh vực công tác.
 
Tính từ đầu năm đến nay, Ban công an đã lập hồ sơ các vụ việc như trộm xe máy, trộm tài sản lớn chuyển Công an Thành phố điều tra, lập hồ sơ đưa 2 đối tượng vào trường giáo dưỡng; xử lí 7/7 vụ gây rối trật tự công cộng, bắt 10 đối tượng; bắt 2 đối tượng lô đề; tổ chức tuần tra thu giữ 49 quả pháo các loại; kiểm tra tạm trú 20 lượt, lập biên bản xử phạt 15 đối tượng không đăng ký tạm trú theo quy định; đồng thời phối hợp giải quyết kịp thời các vụ mâu thuẫn xảy ra tại cơ sở.
 
Trong công tác xây dựng phong trào quần chúng và quản lí đối tượng, Ban công an cũng tham mưu cho Đảng ủy, UBND xóa tụ điểm phức tạp về ANTT ở các xóm giáo và các khu dân cư, nổi bật nhất là xây dựng xóm Yên Bình từ xóm có ma túy trở thành xóm sạch về ma túy; tổ chức cai nghiện tại cộng đồng cho các đối tượng nghiện ma túy.
 
Bên cạnh đó, Ban công an còn tham mưu cho ban chỉ đạo quản lí, giáo dục các đối tượng lầm lỗi trên địa bàn. 8 tháng đầu năm 2010, Ban công an đã gọi hỏi, răn đe 8 đối tượng, bắt 1 đối tượng trốn trại giao cho Trung tâm cai nghiện; lập hồ sơ cho 10/15 đối tượng nghiện ma túy vào TTLĐXH TP Vinh để cai nghiện, trong đó đã cai được 9 đối tượng, 1 đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương.
 
Cũng trong thời gian trên, thực hiện Nghị định 146/CP của Chính phủ, Công an xã đã tổ chức 22 buổi tuần tra kiểm soát trật tự ATGT, lập biên bản 161 trường hợp vi phạm; tổ chức ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT 4 đợt; đẩy đuổi 30 trường hợp, lập biên bản xử phạt 2 đối tượng và thu giữ một số phương tiện. Đặc biệt, thời gian qua, Ban công an đã triển khai thực hiện tốt tháng ATGT, tổ chức ra quân 2 lần/tuần. Trong 8 tháng, Ban công an đã xử phạt hành chính 30.000.000 đồng.
 
Những hoạt động của Ban công an xã đã góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Nhờ đó, nhân dân đoàn kết, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa.
 
Với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, trong thời gian tới, để tăng cường công tác đảm bảo ANTT, ATXH trên địa bàn, Công an Hưng Đông đang khắc phục những khó khăn, hạn chế; đồng thời phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các ban, ngành, đoàn thể nhằm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; mang lại bình yên cho nhân dân xã nhà.

Tác giả bài viết: Thiên Hương

Nguồn tin: Báo Công An Nghệ An

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh