Phường Đông Vĩnh: Giữ vững ANTT trên địa bàn
Trong 9 tháng đầu năm 2010, tình hình an ninh trật tự ở phường Đông Vĩnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, được đánh giá là địa bàn luôn đảm bảo tốt vấn đề ANTT.

Công an phường Đông Vĩnh và Ban Bảo vệ dân phố phối hợp tuần tra canh gác

Có được kết quả đó là nhờ Công an phường Đông Vĩnh (TP.Vinh, Nghệ An) đã có sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, Công an phường Đông Vĩnh đã chủ động nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, quản lý tốt công tác tạm trú, giải quyết kịp thời mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Đặc biệt, thời gian vừa qua, đơn vị đã giải quyết dứt điểm việc một số hộ ở khối Yên Duệ cản trở không cho đơn vị thi công đường điện từ nhà máy bia Sài Gòn – Sông Lam về trạm điện đi qua ruộng khoán của 8 hộ gia đình.

Cùng với đó, Công an phường đã triển khai công tác đảm bảo ANTT gắn với mở đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm. Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện Nghị quyết 09/CP về phòng chống tội phạm – phòng chống ma túy lồng ghép với công tác cai nghiện tại cộng đồng và gia đình trên địa bàn cũng được triển khai đồng bộ.

Kết quả, từ đầu năm đến nay, đã phát hiện và bắt xử lý 14 vụ 21 đối tượng phạm pháp hình sự, 27 vụ 37 đối tượng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, xóa 5 điểm bán lẻ ma túy, đưa 10 đối tượng vào trung tâm cai nghiện thành phố, lập hồ sơ và tổ chức cai nghiện tại cộng đồng 13 người nghiện.

Ngoài ra, Công an phường đã lập 2 hồ sơ đưa 2 đối tượng vào cơ sở giáo dục, bắt 1 đối tượng đi thi hành án phạt tù, bắt gọn vụ đánh bạc 26 đối tượng, xử phạt 23,5 triệu đồng chuyển Công an thành phố xử lý 21 vụ 26 đối tượng.

Hàng tháng Công an phường kết hợp với Ban Bảo vệ dân phố thực hiện các cuộc tuần tra kiểm tra nên đã hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn. Đơn vị đã tổ chức ký cam kết cho hơn 3.000 hộ gia đình, 25 cơ quan doanh nghiệp trường học, 14 khối dân cư và ký cam kết về đảm bảo ANTT giữa các ban ngành đoàn thể tổ chức xã hội đạt 100%.

Phường còn in ấn hơn 3000 thư ngỏ tuyên truyền, nhắc nhở công tác phòng chống các loại tệ nạn xã hội và phòng chống tội phạm, gửi đến từng hộ gia đình trên địa bàn. Song song với đó là công tác quản lý hành chính, bao gồm công tác quản lý hộ khẩu nhân khẩu và quản lý nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Thông qua các đợt kiểm tra, đã xử lý 145 trường hợp vi phạm về hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, xử phạt 10.400.000 đồng.

Trung tá Nguyễn Văn Đường - Trưởng Công an phường Đông Vĩnh cho biết, để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi vào chiều sâu, Công an phường đã tham mưu cho UBND phường củng cố kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đến nay toàn phường đã có 4 khối về sạch ma túy. Bên cạnh đó, công tác giáo dục cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư cũng được Công an phường quan tâm hơn trước nên số lượng đối tượng tái phạm được hạn chế đáng kể.

Tác giả bài viết: Hằng Nga

Nguồn tin: Báo Công An Nghệ An