TP Vinh: Gắn biển - đặt tên đường Thăng Long

(PT-TH_Vinh) Sáng 07/10 tại TP Vinh, UBND TP đã trang trọng tổ chức lễ gắn biển đặt tên đường Thăng Long. Đây là 1 trong những sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Nghệ An và TP Vinh hướng tới chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đc Tô Hồng Hải - Ủy viên BTV Trưởng Ban tuyên giao Tỉnh ủy, các đồng chí đại diện các Sở, Ban ngành cấp tỉnh và TP Vinh cùng đông đảo bà con nhân dân, các em học sinh trên địa bàn.

Đường Thăng Long nằm ở cửa ngõ phía bắc của TP Vinh, là đoạn thuộc Quốc lộ 1A hướng về thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Tuyến đường có chiều dài 5,5 km, qui hoạch rộng 46,5m kéo dài từ ngã tư Quán Bánh thuộc địa bàn xã Nghi Kim đến hết xã Nghi Liên - TP Vinh. Việc có tuyến đường mang tên Thăng Long trên TPVinh là nhằm tiếp tục kế thừa phát huy các giá trị văn hóa tinh thần của đất Thủ đô rồng thiêng trên quê hương Xứ Nghệ. Qua đó còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc tới các thế hệ người dân về lịch sử và truyền thống quí báu của dân tộc Việt Nam.

 

Đào Tuấn

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh