XÃ NGHI KIM: 300 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ NGƯỜI NGHÈO

(PT-TH_Vinh) Thực hiện cuộc vận động ngày vì người nghèo do trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động, thời gian qua nhân dân xã Nghi Kim đã tuyên truyền vận động được 306 triệu đồng tiền quỹ.

Cùng với sự hỗ trợ của quỹ vì người nghèo Thành phố, xã đã trích 300 triệu đồng hỗ trợ cho 92 hộ nghèo. Trong đó hỗ trợ 122 triệu đồng cho 22 hộ sửa chữa nhà ở, xây mới nhà đại đoàn kết cho 20 hộ với số tiền 91 triệu đồng. Cùng với đó xã còn hỗ trợ khó khăn đột xuất, hõ trợ học sinh nghèo, hỗ trợ mua con giống phát triển sản xuất chăn nuôi với số tiền 90 triệu đồng. Để giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo ban vận động quỹ vì người nghèo Nghi Kim còn phối hợp động viên người nghèo trong sản xuất, chăn nuôi, chuyển giao khoa học kỹ thuật....Thực hiện công khai dân chủ trong vận động quỹ, bình xét hỗ trợ cũng như thanh quyết toán đảm bảo nguyên tắc tài chính. Tổng kết 10 triển khai cuộc vận động ngày vì người nghèo cấp thành phố, xã Nghi Kim được UBND Thành phố khen thưởng./.

Ngân Hà