Hội LHPN Việt Nam thăm các gia đình hội viên bị thiệt hại trong đợt mưa lũ tại TP Vinh

Trong chuyến công tác tại các tỉnh miền Trung, chiều 3/11, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - UV TW Đảng, CT Hội LHPN Việt Nam đã đi thăm hỏi các gia đình hội viên bị thiệt hại trong đợt mưa lụt trên địa bàn TP Vinh.


 Tại xã Hưng Chính, đoàn đã đến thăm gia đình chị Phan Thị Hương ở xóm 6. Mưa lũ đã làm sập ngôi nhà của chị. Vợ chồng chị  đang phải ở tạm trong lán. Tiếp đó, đoàn đã đến chia buồn với gia đình bà Nguyễn Thị Phương, xóm 11 có con bị thiệt mạng do lật thuyền và gia đình chị Nguyễn Thị Tình khối 6B, phường Cửa Nam có chồng bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi làm. Chia sẻ những khó khăn, thiệt hại về người và tài sản, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong các gia đình sớm ổn định cuộc sống, đồng thời lưu ý các câp hội từ tỉnh đến cơ sở dành sự quan tâm nhiều hơn nữa đến những gia đình hội viên bị thiệt hại nặng.

Thông qua Hội LHPN TP Vinh, thay mặt Hội LHPN VN, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa trao tiền hỗ trợ và đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho 6 gia đình ở xã Hưng Chính và các phường Cửa Nam, Vinh Tân, Trung Đô, Hưng Hòa.

 * Đoàn các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh, Thành Phố Hồ Chí Minh vừa về huyện Nam Đàn thăm hỏi, hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo vùng ngập lụt, với tổng trị giá 50 triệu đồng.

 * Đoàn cán bộ TP Thanh Hoá cũng đã hỗ trợ  nhân dân vùng ngập lụt TP Vinh với số tiền 50 triệu đồng.

 * Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa phát động quyên góp tiền, sách giáo khoa, vở viết, đồ dùng học tập, quần áo ấm; các vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày để ủng hộ HSSV vùng bị lụt bão của tỉnh Nghệ An. Ban tổ chức đã quyên góp được gần 60 triệu đồng. Công ty Cổ phần Sách thiết bị Trường học Nghệ An ủng hộ toàn bộ sách vở cho học sinh của 3 huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn và Nghi Lộc đã bị hư hỏng do mưa lũ. Số tiền và hiện vật thu được sẽ được chuyển giao cho các đơn vị trường học bị lũ lụt.

(Thu Vinh - Ngân Hà)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh