TP Vinh triển khai chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới.

(PT-TH_Vinh) TP Vinh vừa tổ chức triển khai chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương  trình sẽ được triển khai tại 9 xã, thành phố sẽ chỉ đạo điểm tại 3 xã:  Hưng Đông, Hưng Chính và xã Nghi Liên sau đó rút kinh nghiệm triển khai tại các đơn vị còn lại.

Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới là nội dung quan trọng của nghị quyết TW7 khóa X có tác động toàn diện tới đời sống của người dân khu vực nông thôn. Chương trình có 11 nội dung, 19 tiêu chí. TP Vinh sẽ triển khai làm điểm tại 3 xã: Hưng Đông, Hưng Chính và Nghi Liên. Trước mắt 3 đơn vị này tiến hành điều tra đánh giá hiện trạng các vấn đề hạ tầng kỹ thuật, cơ cấu kinh tế,  tình hình cơ giới hóa nông nghiệp, quy hoạch dân cư...đối chiếu với các tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới, điều chỉnh bổ sung quy hoạch chi tiết để từ đó có kế hoạch giải pháp triển khai hoàn thành theo các tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới. Các đơn vị cơ sở hoàn thành khảo sát trước ngày 30-11/2010.

Ban chỉ đạo TP Vinh phân công cán bộ, tổ chức quán triệt mục đích ý nghĩa mục tiêu, và  tiến độ thời gian thực hiện  tới 9 đơn vị, các phòng ban và tổ chức đoàn thể của TP để cùng phối hợp  thực hiện. Trên cơ sở kế hoạch của TP, các xã nằm trong diện triển khai chương trình cần linh hoạt sáng tạo và triển khai tích cực nhằm đảm bảo tiến độ thời gian và đạt hiệu quả.