Phác thảo khu di tích ngã 3 Bến Thủy
Vừa qua, tại vị trí Tượng đài Ngã 3 Bến Thuỷ - TP Vinh (Nghệ An), UBND thành phố đã tổ chức cuộc họp để lấy ý kiến phác thảo biểu tượng cao trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh.
Ngày 20/11/2010, tại vị trí Tượng đài Ngã 3 Bến Thuỷ - TP Vinh, UBND thành phố đã tổ chức cuộc họp để lấy ý kiến phác thảo biểu tượng cao trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh thuộc dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích lịch sử ngã 3 Bến Thuỷ.

Tới dự về phía trung ương có nhà điêu khắc Nguyễn Phú Cường - Cục phó Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, Bộ VH-TT và DL, nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo- Chủ tịch Hội Mỹ thuật chuyên ngành điêu khắc. Về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Khu di tích lịch sử ngã 3 bến Thuỷ, nơi đánh dấu sự mở đầu của cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh với cuộc biểu tình ngày 1/5/1930, nó là hình ảnh xúc động của tình đoàn kết công nông, là tấm gương bất khuất của những người con Xứ Nghệ.

Lấy ý kiến phác thảo biểu tượng cao trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh cuộc họp không nằm ngoài dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử của khu di tích.

Tác giả bài viết: Phan Tuyết

Nguồn tin: Báo Công An Nghệ An