Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại TP Vinh.

(PT-TH_Vinh) Nhằm giúp các doanh nghiệp TP Vinh và TP NamYangYu xúc tiến các hoạt động thương mại tìm kiếm cơ hội đầu tư, TP NamYangYu tỉnh Giyonggi Hàn Quốc đã tổ chức đoàn doanh nghiệp sang thăm và làm việc tại TP Vinh. Đây là lần thứ 2 trong năm các DN 2 TP kết nghĩa tiến hành các hoạt động tìm hiểu xúc tiến đầu tư.

 Chuyến thăm và làm việc tại TP Vinh lần đoàn doanh nghiệp TP NamYangYu có 15 thanh viên, trong đó có 3 doanh nghiệp Malaixia là đối tác của Hàn quốc cùng tham gia. Các doanh nghiệp này hoạt động sản xuất kinh doanh về các lĩnh vực: In ấn, dệt may, điện thoại, xây dựng, máy tính... Tại buổi làm việc đầu tiên, phía TP Vinh đã cung cấp những thông tin về cơ chế chính sách thu hút đầu tư, những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên xã hội, quá trình phát triển của TP. Tiềm năng lợi thế của TP Vinh trên các lĩnh vực dịch vụ thương mại, thị trường bán lẻ, y tế, du lịch, phát triển công nghiệp sạch, tài chính ngân hàng...Các doanh nghiệp Hàn quốc đi sâu quan tâm dặt các câu hỏi tìm hiểu các vấn đề năng lực cảng biển, quy trình, thủ tục hình thức sở hữu đất đai, nhà ở, giá thuê đất...

Trong thời gian 3 ngày  chính thức làm việc tại TP Vinh, hội DN vừa và nhỏ 2 TP sẽ danh nhiều thời gian  để các doanh nghiệp tìm hiểu và đi tới đàm phán các hoạt động xuất nhập khẩu, xúc tiến đầu tư. Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại TP Vinh lần này, hội học bổng TP NamYangYu, đại diện trường đại học DaeJin Hàn Quốc cùng các doanh nghiệp sẽ tới thăm và làm việc tại trường đại học Vinh, thăm và trao học bổng cho trường  THPT Lê Viết Thuật, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở trường THCS Nghi Ân.  Đoàn cũng sẽ tham quan một số cơ sở sản xuất kinh doanh, các điểm di tích lịch sử văn hóa, trung tâm thương mại, giải trí ở TP Vinh và thị xã Cửa Lò.

 

                                                                                                Thanh Loan

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh