Thành phố Vinh mít tinh phòng chống HIV/AIDS năm 2010.

(PT-TH_Vinh) Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2010, các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh tổ chức mít tinh với chủ đề “Tiếp cận phổ cập và quyền con người”.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vinh có 1773 người có HIV, trong đó có 666 người đã tử vong, 60 người nhiễm mới, 1.100 người chuyển sang giai đoạn AIDS. Với chủ đề “Tiếp cận phổ cập và quyền con người”, thành phố Vinh tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của mọi người đối với người có HIV. Tập trung tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm với gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Tăng cường các dịch vụ về dự phòng lây nhiễm, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị cho những người có HIV và  những người có nguy cơ lây nhiễm cao, nhằm hạn chế tỉ lệ người lây nhiễm trên địa bàn.

Thông qua lễ mít tinh, diễu hành các đồng đẳng viên mong muốn mọi người không nên phân biệt, kỳ thị với người có HIV. Các phường xã kêu gọi mọi người tích cực phòng chống HVI/AIDS, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh phát triển lớn mạnh.

Lam Hà

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh