Hưng Bình đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(PT-TH_Vinh) Đảng bộ phường Hưng Bình được Thường trực Thành uỷ Vinh đánh giá là 1 trong những đơn vị đã có nhiều biện pháp đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2010 đến nay phường đều đạt và vượt.

Sau đại hội đảng bộ các cấp, Đảng uỷ phường Hưng Bình đã xây dựng được chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, chương trình làm việc toàn khoá của của BCH đảng bộ. Xây dựng quy chế nghiêm túc theo hướng dẫn của Đảng cấp trên. BCH Đảng bộ đã đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều biện pháp thúc đẩy phát triển KTXH đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội từ phường đến khối phố sau đại hội sớm được kiện toàn và đi vào hoạt động có hiệu quả. Đ/c Trịnh Hữu Chỉnh - Đảng uỷ viên - Phó bí thư - Khối trưởng khối Liên Cơ - Phường Hưng Bình có ý kiến: "Đội ngũ cán bộ p. Hưng Bình nhiệm kỳ này đảm bảo các yêu tố trẻ, khoẻ và có trình độ, nên ngay sau d đã nhanh chóng ổn định tổ chức lãnh đạo địa phương và các khối dân cư thực hiện tốt các chỉ tiêu đại hội được giao. Nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền phường"

Đến nay, các chỉ tiêu năm 2010 cơ bản đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn phường chuyển dịch và phát triển đúng định hướng thương mại - dịch vụ. Các phố chuyên doanh hình thành rõ nét, các loại hình dịch vụ trên các tuyến phố phát triển mạnh. Bên cạnh đó, Đảng uỷ, chính quyền phường tập trung lãnh đạo, tạo môi trường thuận lợi và có nhiều biện pháp khuyến khích các thành phần kinh tế và hộ gia đình phát triển sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1,1%, tỷ lệ hộ khá và giàu tăng lên gần 70%. Thu các sắc thuế đạt 98%, các loại quỹ phí đạt 108%KH. Công ty TNHH ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật Công nghệ XD Thái Hoàng là một trong những điển hình SXKD có hiệu quả trên địa bàn phường. Năm 2010, Công ty đã nạp thuế cho nhà nước 500 triệu đồng. Ông Thái Khắc Sáu - Giám đốc Công ty TNHH Thái Hoàng cho chúng tôi biết thêm những suy nghĩ của ông: "Tôi nghĩ là đảng viên dù ở cương vị nào mình cũng cần phát huy tốt vai trò trách nhiệm và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước. Từ suy nghĩ đó, tôi đã cố gắng mở rộng SXKD, tạo việc làm và luôn làm nghĩa vụ thuế đầy đủ đối với nhà nước"

Kinh tế phát triển, năm 2010 phường có thêm điều kiện huy động các nguồn lực xây dựng được 8 công trình với tổng trị giá trên 6 tỷ đồng. Đến nay, toàn phường có 17/17 khối đạt khu dân cư tiên tiến, 9 khối được công nhận đơn vị văn hoá, tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 92%. Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Sau đại hội Đảng bộ phường công tác cải cách hành chính được nâng lên một bước. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân đạt trên 95%. Phát huy kết quả đã đạt được, phường Hưng Bình đã có một số định hướng tiếp tục đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Về vấn đề này, đ/c Nguyễn Hữu Đắc - Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường Hưng Bình: "Thời gian tới đảng uỷ, chính quyền phường tiếp tục lãnh đạo kinh tế phường phát triển. Tập trung chỉ đạo phát triển KT dịch vụ TM và hình thành các phố chuyên doanh ở các tuyến đường: Minh Khai, Lê Hồng Phong, Lê Lợi. Về dựng tập trung xây dựng đường Hồ Sỹ Dương, GPMB sân vận động khối 24. Nâng cấp 1 số tuyến đường theo KH đề ra. Hoàn chỉnh hồ sơ xây trường THCS tại địa điểm mới"

Với những kết quả mà Hưng Bình đạt được sau đại hội Đảng bộ các cấp, sẽ tạo thế và lực mới cho đơn vị tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra trong nhiệm kỳ 2010-2015. Đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, phấn đấu xây dựng phường đạt đơn vị văn hoá, Đảng bộ giữ vững và phát huy danh hiệu "trong sạch vững mạnh tiêu biểu"./.

Thành tích:

• Năm 2008 – 2010: Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, đang làm hồ sơ trình Thủ tướng CP tặng bằng khen.
  • Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, năm 2008 – 2009 là Đảng bộ tiêu biểu
  • Di tích: Đền Tiên Cảnh là di tích lịch sử cấp tỉnh.

Minh nguyệt - Đài Vinh