Bắt đầu cấp biển số xe loại 5 số
 Trên biển đăng ký 5 số thì 2 số đầu là ký hiệu địa phương, tiếp theo là chữ cái, nhóm số thứ hai là thứ tự đăng ký gồm 5 chữ số tự nhiên từ 000.01 đến 999.99.

Bắt đầu từ ngày 6/12, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (Bộ Công an) cấp biển số đăng ký xe từ 4 số lên 5 số. Theo quy định, trên biển đăng ký 5 số thì 2 số đầu là ký hiệu địa phương, tiếp theo là chữ cái, nhóm số thứ hai là thứ tự đăng ký gồm 5 chữ số tự nhiên từ 000.01 đến 999.99. Kích thước biển số và ký hiệu địa phương vẫn giữ nguyên.

Đáng chú ý, trước đây việc đăng ký cấp biển số dùng phương pháp bấm nút tự động nhưng có nhiều bất cập nên việc cấp biển 5 số sẽ thực hiện theo phương pháp duy nhất là cấp biển theo thứ tự nộp hồ sơ, nghĩa là người đến trước đăng ký số nhỏ, người đến sau số lớn dần, nhằm tránh những tiêu cực trong việc xin-cho biển số đẹp.

Với việc cấp biển 5 số, những phương tiện đang sử dụng biển xe loại 4 số vẫn được giữ nguyên không phải đổi. Những trường hợp có nhu cầu đổi từ biển 4 sang 5 số thì được đổi và phải nộp lệ phí bình thường. Trong trường hợp mất biển hoặc sang tên, di chuyển sang tỉnh khác hay biển số bị mờ, gãy, hỏng thì sẽ phải sử dụng biển 5 số.

Được biết, việc tiến hành cấp biển 5 số được áp dụng thực hiện tại tất cả tỉnh, thành phố trong cả nước, nhưng hiện đã có 8 địa phương xin lùi thời gian cấp biển 5 số là: Hà Nội, An Giang, Bắc Giang, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Nam Định, Đắc Lắc và Lạng Sơn vì kho số biển 4 số ở các địa phương này vẫn còn.

Theo SGGP