Người dân Nghệ An bên thềm ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XI

Bên thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 Đảng Cộng sản Việt Nam, người dân thành phố Vinh và các đồng bào dân tộc miền núi huyện Kỳ Sơn đang hướng về DDH với nhiều kỳ vọng.

Chủ đề của Đại hội XI là “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại”, vì vậy, cũng như nhân dân cả nước, nhân dân Thành phố Vinh mong muốn Đại hội lần này sẽ bầu ra Ban chấp hành Trung ương khóa mới là những đại biểu ưu tú trong Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng; có phẩm chất đạo đức; có năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có uy tín trong Đảng, trong xã hội; có tư duy đổi mới, khả năng tiếp cận, nắm bắt xử lý vấn đề mới và vấn đề phức tạp nảy sinh; có khả năng đoàn kết, quy tụ; có phong cách làm việc khoa học, dân chủ, sâu sát, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đưa đất nước phát triển vững bước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa.

Trong buổi sáng khai mạc đại hội Đảng toàn quốc thông qua sóng phát thanh và truyền hình, người dân Thành phố Vinh đã nắm bắt diễn biến tiến trình của đại hội. Ông Trần Đức Xu, xóm 24 xã nghi Phú cho biết: là một người dân, một sỹ quan quan quân đội nghỉ hưu, trong những ngày qua, đặc biệt là sáng nay, chúng tôi rất háo hức chờ đón xem khai mạc đại hội đảng toàn quốc lần thứ 11. Bởi đại hội lần này sẽ mở ra một trang lịch sử mới cho đất nước. Vì vậy, chúng tôi rất mong đại hội diễn ra thành công và phải thật sư dân chủ khách quan, bầu ra được ban chấp hành trung ương đảng đủ đức đủ tài. Đặc biệt đại hội lần này giải quyết triệt để được vấn đề tham ô tham nhũng…

Còn đối với bà Nguyễn Thị Minh, mặc dù phải nằm điều trị bệnh tại khoa tim mạch, bệnh viện đa khoa Tỉnh Nghệ An vì tai biến cao huyết áp, song vì muốn theo dõi diễn biến của đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11, bà đã dùng điện thoại di động để nghe radio qua sóng FM. Bà mong rằng đại hội sẽ bầu được ban chấp hành có tâm có tài, có đức để lãnh đạo đưa đất nước đi lên. Đặc biệt là quan tâm giải quyết được vấn đề công ăn việc làm cho con em.

Là thế hệ trẻ anh Trần Trung Kiên cán bộ Thành đoàn Vinh lại có mong muốn đại hội đảng sẽ quan tâm và xây dựng được nhiều chiến lược phát triển đất nước, đặc biệt là chiến lược cho sự phát triển của thanh niên. Bởi vì năm 2011 được đảng và chính phủ chọn là năm thanh niên, điều đó cho thấy đảng đã có sự quan tâm đến thanh niên. Nhưng vấn đề cần hơn nữa là phải tin tưởng và giao việc cho thanh niên để thấy được sự dám nghĩ dám làm, mạnh mẽ của thế hệ trẻ.

Còn tại huyện miền núi cao Kỳ sơn, ngay từ lúc khai mạc đại hội, nhân dân đã tập trung theo dõi qua các phương tiện truyền thông. Và cũng qua đây nhân dân rất tin tưởng vào thành công của đại hội. Ông Hạ Giống Hùa- xã Tà Cạ - Huyện Kỳ Sơn đánh giá: đại hội lần này tổ chức rất nghiêm trang chu đáo và mong rằng đại hội lần này sẽ quan tâm nhiều hơn đến các huyện miền núi khó khăn, các chính sách đối với dân tộc miền núi.

Anh Hồ Sỹ Cần - xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn kỳ vọng những đại biểu của tỉnh Nghệ An được bầu sẽ đem hết tâm huyết nhiệt tình, đưa tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân huyện nhà sát đúng với thực tiễn về xây dựng hệ thống chính trị an ninh quốc phòng.

(PV)