Tp Vinh: Tập huấn kiểm kê di sản văn hoá phi vật thể

Tại TP Vinh, Sở văn hoá thể thao và du lịch Nghệ An tổ chức tập huấn kiểm kê di sản văn hoá phi vật thể cho các cán bộ làm công tác bảo tồn, bảo tàng trên địa bàn tỉnh.

Thời gian 2 ngày, các học viên được các giảng viên Cục di sản văn hoá Bộ VH thể thao du lịch, phòng di sản văn hoá Sở VHTT và du lịch truyền đạt những nội dung về: kiểm kê di sản văn hoá phi vật thể từ khái niệm đến thực hành; kiểm kê di sản van hoá  phi vật thể và những câu hỏi thực hành; giới thiệu về thông tư quy định việc kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể và cách lập hồ sơ di sản văn hoá phi vật thể đề nghị đưa vào danh mục DSVH phi vật thể quốc gia; giới thiệu mẫu văn hoá phi vật thể...

Cũng tại lớp tập huấn, phòng quản lí di sản VH, Sở văn hoá TT và du lịch đọc quyết định thành lập ban kiểm kê di sản văn hoá của UBND tỉnh và Sở văn hoá thể thao du lịch; phổ biến hướng dẫn quy chế thể lệ nội dung liên hoan các CLB đàn và hát dân ca xứ Nghệ lần thứ nhất vào tháng 9  năm 2011.
Tác giả bài viết: Thanh Hà
Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An