Đẩy nhanh tiến độ và xử lý nghiêm các vụ việc được dư luận quan tâm

Thực hiện Kết luận của BTV Tỉnh ủy sau khi tổ chức kiểm điểm tập thể và cá nhân của BTV Tỉnh ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, sáng nay 14/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Đình Trạc-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các ngành trong khối Nội chính để nghe tình hình giải quyết các vụ việc được dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Hồ Đức Phớc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại diện một số ban, ngành liên quan.

Lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy về tình hình xử lý các vụ án

Tại buổi làm việc, đại diện Công an tỉnh đã báo cáo tình hình giải quyết các vụ án tiêu cực nổi cộm được dư luận quan tâm thời gian qua: Vụ sập mỏ đá Lèn Cờ (huyện Yên Thành); vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ rừng ở vườn quốc gia Pù Huống; Vụ vi phạm về quản lý đất đai ở xã Thanh An (huyện Thanh Chương); Vụ khai thác khoáng sản trái phép gây chết người ở huyện Tương Dương.

Đây là những nội dung được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ ra trong quá trình kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các ngành liên quan cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ và xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội; tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thanh Lê  (Baonghean.vn)