Khắc ghi công lao của các anh hùng liệt sỹ Việt Nam với đất nước Lào
Chiều nay 2/12, đồng chí O­n-chanh Tham-ma-vong - Ủy viên Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào và đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam đã đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào tại huyện Anh Sơn, Nghệ An. Về phía tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng tham dự.

1.

Đoàn đại biểu hai nước mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Bộ trưởng hai nước thỉnh 9 tiếng chuông thành kính

1.
Lãnh đạo tỉnh và tập thể lãnh đạo các sở, ngành thành kính nghiêng mình trước anh linh các liệt sỹ

Hai bộ trưởng đã đánh 9 tiếng chuông thành kính, dành phút mặc niệm và dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự nghiệp Quốc tế cao cả trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù chung của 2 nước trên đất nước Lào.

Đồng chí O­n-chanh Tham-ma-vong dâng hương kính viếng

2.

Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền dâng hương kính viếng

Phát biểu tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo huyện Anh Sơn, cán bộ, nhân viên Ban quản lý nghĩa trang Việt – Lào, Bộ trưởng O­n-chanh Tham-ma-vong cho biết, rất vinh dự về viếng nghĩa trang, nơi yên nghỉ của những chiến sỹ đã hy sinh vì cuộc cách mạng của nhân dân Lào. Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, đồng chí ghi nhận, cảm ơn những công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và nhấn mạnh sẽ tăng cường hợp tác,góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước ngày càng bền chặt.

Bộ trưởng O­nchanh Thammavong ghi cảm tưởng vào sổ vàng lưu niệm

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền ghi nhận công tác chăm lo, tu bổ nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Anh Sơn nói riêng. Thay mặt lãnh đạo Bộ, đồng chí giao nhiệm vụ cho địa phương tiếp tục chăm lo chu đáo nghĩa trang liệt sỹViệt – Lào, để nơi đây thành địa chỉ đỏ minh chứng cho mối quan hệ keo sơn, gắn bó của 2 nước. Trong điều kiện của mình, Bộ cũng sẽ giúp đỡ, đồng hành với địa phương thực hiện nhiệm vụ hết sức ý nghĩa này.

Dịp này, 2 bộ trưởng đã ghi cảm tưởng vào sổ vàng lưu niệm tại nghĩa trang Việt- Lào./.

Thành Duy-Báo Nghệ An