Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013

Chiều ngày 18/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.

Quang cảnh buổi họp

Tết Nguyên đán năm nay nghỉ dài ngày, thời tiết tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động vui Tết, đón Xuân của nhân dân. Công tác chuẩn bị hàng phục vụ tết chu đáo, dồi dào, chất lượng, giá cả các mặt hàng nhìn chung không có sự biến động lớn, nhiều mặt hàng giá bình thường. Các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị đều quan tâm đến việc tổ chức vui xuân, đón tết cho nhân dân, đặc biệt là quan tâm đến các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, người gìa, người neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa, vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo. Điều đáng ghi nhận và cần phát huy là tinh thần đùm bọc, yêu thương, hỗ trợ nhau để có một cái Tết no đủ, sum vầy của cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tình hình an ninh chính trị cơ bản được đảm bảo; tình hình đốt pháo, tai nạn giao thông giảm so với tết năm ngoái. Đánh giá chung về tình hình vui xuân, đón tết trên địa bàn tỉnh ta đã đạt mục tiêu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phan Đình Trạc yêu cầu các địa phương, đơn vị bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh để giành thắng lợi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới. Chú ý siết chặt việc chấp hành an toàn giao thông; lễ hội tiết kiệm, lành mạnh. Các tổ chức đoàn thể như Nông dân, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và các trường học cần chú ý tổ chức trồng cây, chăm sóc những cây đã trồng để phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động thực sự thiết thực và hiệu quả. Các cấp, các ngành liên quan triển khai ngay việc chuẩn bị cho các sự kiện kỷ niệm: 1300 năm khởi nghĩa Hoan Châu; 100 năm ngày sinh của Đại tướng Chu Huy Mân; Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân Quý Tỵ và Kết luận số 20 của Bộ Chính trị; thực hiện tốt việc tham gia đóng góp vào việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Luật đất đai năm 2003.

Mai Hoa (Baonghean.vn)