TP Vinh: Tập huấn thông quan điện tử VNACCS/VCIS

Sáng nay (19/3), tại Thành phố Vinh, Tổng Cục Hải quan đã tổ chức lớp đào tạo tổng quan về nghiệp vụ trong hệ thống thông quan điện tử VNACCS/VCIS cho lãnh đạo các Cục Hải quan khu vực Bắc Trung bộ. Đ/c Nguyễn Mạnh Tùng - Cục trưởng cục công nghệ thông tin, Tổng Cục Hải quan tham dự và chủ trì.

Trong thời gian hai ngày, các đ/c lãnh đạo các Cục Hải quan khu vực Bắc Trung bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ được tiếp thu những nội dung chuyên sâu về việc đưa công nghệ thông tin vào quản lý hải quan tại Việt Nam. VNACCS/VCIS là công nghệ quản lý hải quan điện tử của Nhật Bản được đưa vào áp dụng tại Việt Nam. Chương trình có vai trò và ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đến khả năng làm chủ hệ thống quản lý điện tử của hải quan Việt Nam trong tương lai.

Để triển khai chương trình, Tổng Cục Hải quan đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức các lớp đào tạo tổng quan về nghiệp vụ VNACCS/VCIS. Từ đó, tạo điều kiện cho cán bộ quản lý cũng như đội ngũ làm nghiệp vụ trong ngành hải quan và các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh có liên quan đến hải quan vận hành chương trình một cách hiệu quả; Từng bước từ tự nguyện đến bắt buộc, phấn đấu đến tháng 4/2014 đưa hệ thống VNACCS/VCIS vào hoạt động trong toàn ngành hải quan.

Tác giả bài viết: Danh Thiện
Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An