Triển khai kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì người khuyết tật năm 2013

Chiều ngày 19/3, Sở LĐ-TBXH tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì người khuyết tật năm 2013 và hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Nghệ An. Tham dự cuộc họp có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa TT&DL và Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh.

Nghệ An hiện có hơn 200 ngàn người khuyết tật và trên 17.600 trẻ mồ côi, phần lớn đối tượng này thuộc diện hộ nghèo rất cần sự quan tâm giúp đỡ của toàn xã hội để vươn lên trong cuộc sống. Triển khai Tháng hành động vì người khuyết tật năm 2013 và hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Nghệ An, Sở LĐ-TBXH sẽ triển khai nhiều hoạt động nhằm phát huy trách nhiệm của cộng đồng để trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi;

Đồng thời tạo cơ hội cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên, tái hòa nhập cộng đồng.Trọng tâm Tháng hành động vì người khuyết tật là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật người khuyết tật; Tổ chức điều tra, khảo sát, thống kê, phân loại người khuyết tật và xác định nhu cầu cần trợ giúp; Đẩy mạnh việc kêu gọi, vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi với chủ đề “Khơi nguồn nhân ái”; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh kế, dạy nghề tạo việc làm... Ngoài ra, sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp Chương trình ca nhạc tri ân “Những tấm lòng cao cả” trợ giúp Người khuyết tật và trẻ mồ côi vào tối 18/5/2013./.

Theo kế hoạch, Tháng hành động vì người khuyết tật năm 2013 sẽ được tổ chức từ ngày 18/4/2013 đến ngày 18/5/2013.
Tác giả bài viết: Thu Hương
Nguồn tin: Báo Nghệ An