Trao kỷ vật danh hiệu AHLLVTND cho lực lượng TNXP mặt trận Điện Biên Phủ
4/17/2014 7:11:00 AM

Sáng nay (16/4), Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam, Ban liên lạc đội 34 và Đội 40 tổ chức lễ trao tặng kỷ vật danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho lực lượng TNXP mặt trận Điện Biên Phủ tại Nghệ An.

Trong chiến dịch Điện Biên Phủ có 16 nghìn cán bộ chiến sỹ TNXP tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, trong đó có gần 5 nghìn TNXP của Nghệ An, tổ cựu TNXP này được phân chế vào 2 đội 34 và đội 40 thuộc đoàn TNXP Trung ương.

Với những cống hiến đặc biệt xuất sắc góp phần tích cực vào chiến thắng Điện Biên Phủ của đội 34 và đội 40 nên hai đội đã vinh dự được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu AHLLVT nhân dân. Lễ tuyên dương được tổ chức tại Hà Nội.

Nằm trong những hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên, Trung ương Hội TNXP Việt Nam, Ban liên lạc đội 34, Đội 40 tổ chức lễ trao tặng kỷ vật danh hiệu AHLLVT nhân dân cho Hội cựu TNXP Nghệ An và đội ngũ cán bộ chiến sỹ cựu TNXP trong tỉnh đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đây là niềm vinh dự tự hào của LLTNXP tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trong cả nước nói chung, các cựu TNXP Nghệ An nói riêng. Từ đó, các cựu TNXP sẽ phát huy truyền thống anh hùng, tiếp tục động viên con cháu xây dựng cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc.
Tác giả bài viết: Vân Anh
Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An